- Các nhà sản xuất thịt và da đà điểu Nam Phi thông báo sáp nhập
-
27/07/2018
Hai nhà sản xuất quan trọng thịt và da đà điểu, Klein Karoo International và Mosstrich thông báo sáp nhập, tùy thuộc vào sự phê duyệt bởi các cơ quan cạnh tranh tại Nam Phi. Nhà sản xuất da South Cape Ostrich Tanning (SCOT) là một phần của tập đoàn Mosstrich.
Giám đốc quản lý Mosstrich, Francois de Wet cho biết, về việc thông báo rằng 2 công ty đã thảo luận về khả năng sáp nhập nhiều lần trong 15 năm qua, nhưng các cuộc thảo luận được đề xuất một cách nghiêm túc bắt đầu vào tháng 11/2017.
Ông cho biết, quá sớm để dự đoán chính xác công ty mới sáp nhập sẽ như thế nào, nhưng ông xác nhận rằng, nếu các nhà chức trách đưa ra đề xuất ánh sáng xanh, thì doanh nghiệp sáp nhập sẽ có một tên mới. Doanh nghiệp mới sẽ lựa chọn tiếp tục sử dụng các thương hiệu hiện có mà 2 tập đoàn sở hữu.
Ông de Wet cho biết: “Nhân tố chính đằng sau việc sáp nhập dự định là sự suy giảm trong quy mô ngành công nghiệp đà điểu Nam Phi. Từ năm 2000 đến 2010 chúng tôi đã giết mổ và chế biến trung bình 240.000 đà điều mỗi năm. Từ năm 2011 đến nay, mức trung bình đã giảm xuống còn khoảng 160.000, với con số giết mổ dự kiến là 130.000 giai đoạn 2018/19”.
Một lệnh cấm xuất khẩu thịt đà điều từ Nam Phi do dịch cúm gia cầm bùng phát và những gì ông gọi là “nhu cầu giảm bớt” đối với da vào lúc này đặt ra thách thức lớn, Francois de Wet bổ sung thêm. Nhưng ông cho biết rằng, sự kết hợp những lực lượng của Klein Karoo International và Mosstrich (bao gồm nhà máy thuộc da SCOT) sẽ đảm bảo bền vững cho những người chăn nuôi đà điểu và các đơn vị chế biến hiện tại, tối đa hóa doanh thu trên thị trường quốc tế, phát triển thị trường mới hiệu quả hơn, và giúp ổn định toàn bộ ngành công nghiệp.
Theo phê duyệt, sự sáp nhập có thể được xác nhận vào cuối tháng 9/2018.
Nguồn: Lefaso.org.vn