Bản tin Covid 19

TBT Da giầy - Túi xách VN

Triển lãm trực tuyến Mỹ • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội Điện thoại: (84-24) 3728 1560 (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191) Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com  

  Triển lãm trực tuyến Mỹ

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

Đào tạo thiết kế • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam
  Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại: (84-24) 3728 1560
  (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191)
  Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com

  Đào tạo thiết kế túi xách

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin tức Covid 19 trong nước và QT

 • Tin vaccine Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến thị trường năm 2021
 • [Thứ tư, 18-11-2020]
 •  

  Emmanuel Cau, giám đốc chiến lược cổ phiếu châu Âu của Barclays, cho biết Joe Biden được dự báo thắng cử tổng thống Mỹ và thông tin tích cực về vaccine Covid-19 giúp giảm hai rủi ro lớn nhất cho thị trường và là tín hiệu tốt cho hồi phục thương mại.
   

  Thị trường thế giới tăng mạnh sau khi có thông tin vaccine Covid-19 của gã khổng lồ ngành dược Mỹ Pfizer và công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech có hiệu quả phòng ngừa tới 90%.
   

  S&P 500 diễn biến vượt trội so với Nasdaq trong phiên 9/11 và xu hướng này tiếp tục khi Phố Wall mở cửa hôm 10/11. Ngày 10/11, cổ phiếu công nghệ ở châu Âu giảm trong khi cổ phiếu ngành ngân hàng tăng mạnh, củng cố niềm tin của các nhà phân tích rằng thị trường đang bắt đầu dịch chuyển từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ phiếu giá trị.
   

  Suni Harford, chủ tịch UBS Asset Management, nói năm 2021 vẫn luôn là năm bản lề trong bối cảnh bất ổn do sự trở lại của Covid-19 trên toàn cầu cũng như triển vọng gói kích thích từ chính phủ Mỹ nhưng tin về vaccine mới "đã thay đổi tất cả".
    "Về dài hạn, nhiều thị trường đã đi lên, thử thách các đỉnh thị trường đạt được khi Covid-19 vẫn hoành hành nhưng thị trường cũng có hai hoặc ba năm nằm ngoài dự đoán", Harford nói. "Vaccine cùng khả năng triển khai vào năm 2021, tôi nghĩ, mang lại cái nhìn khác cho năm 202, theo một hướng tích cực".

    Luân chuyển giá trị

  Cùng chung ý kiến, giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, Mark Haefele, cho biết phản ứng của thị trường nhấn mạnh nhận định gần đây của ngân hàng rằng "các nhà đầu tư cần đa dạng hóa danh mục cho giai đoạn tiếp theo, hướng tới nhóm cổ phiếu mang tính chu kỳ đã bị tụt lại trong năm 2020, tránh xa các công ty công nghệ lớn và những công ty hưởng lợi chính từ chính sách làm tại nhà".

    "Chúng tôi cho rằng đợt tăng giá cổ phiếu tiếp theo sẽ được thúc đẩy bởi bất ổn chính trị Mỹ kết thúc và lợi ích từ vaccine", Haefele nói thêm.

                                                     Nhân viên môi giới tại sàn giao dịch chứng khoán New York. Ảnh: CNBC.

    Emmanuel Cau, giám đốc chiến lược cổ phiếu châu Âu của Barclays, cho biết Joe Biden được dự báo thắng cử tổng thống Mỹ và thông tin tích cực về vaccine Covid-19 giúp giảm hai rủi ro lớn nhất cho thị trường và là tín hiệu tốt cho hồi phục thương mại.

    Ông cho rằng việc đảng Cộng hòa tái nắm giữ quyền lực tại Thượng viện đồng nghĩa với gói kích thích sẽ có giá trị thấp hơn, nhưng chính quyền Biden sẽ duy trì chính sách thân thiện với doanh nghiệp, đi kèm với đó là "chính sách ít đối đầu hơn và lập trường dễ chịu hơn với Fed".
    "Thị trường đã chuyển sang xu hướng tăng mạnh kể từ mùa hè và các tiêu chí kỹ thuật của thị trường đang kém thuận lợi hơn sau đợt phục hồi, nhưng vẫn có tính thanh khoản cao", Cau nói. "Việc loại bỏ hai yếu tố bất định chính có thể sẽ hỗ trợ việc xoay vòng từ nơi trú ẩn an toàn, trái phiếu, tiền mặt và cổ phiếu tăng trưởng, thành các tài sản rủi ro hơn".

    Harford của UBS không nhắc đến tương lai hồi phục thương mại và cho biết họ vẫn đang xem xét nhiệm kỳ tổng thống của Biden sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với Mỹ, USD và phần còn lại của thế giới.

    "Và chúng ta sẽ quay lại xem xét thị trường theo cách vốn có, đó là chậm rãi, tăng trưởng toàn cầu, gia tăng các luật lệ tại Mỹ, nhưng chậm hơn những gì chúng ta dự đoán dựa trên kết quả bầu cử Thượng viện", bà nói, bổ sung rằng cách tiếp cận thị trường bình thường, phát triển chậm hơn không nhất thiết "giết chết tăng trưởng thương mại ".

    Triển khai vaccine vào giữa năm 2021

  Theo Tara Raveendran, giám đốc nghiên cứu khoa học đời sống tại Shore Capital, việc vaccine Covid-19 thử nghiệm cho hiệu quả 90% đã vượt xa mong đợi 60% - 70% của các nhà phân tích và vượt hiệu quả của vaccine cúm mùa là 40 – 60%.

      Raveendran nhấn mạnh rằng thông báo gần đây nhất chỉ là "dữ liệu tiêu đề", cần chi tiết hơn về một số yếu tố, bao gồm thời gian hiệu quả của vaccine, tính an toàn lâu dài, tỷ lệ hiệu quả giữa các nhóm đối tượng khác nhau bao gồm cả người già và người dễ bị tổn thương, cũng như mức độ hiệu quả trong việc ngăn ngừa các ca bệnh "nhẹ và trung bình".

    Pfizer giải thích rằng vaccine của họ và BioNTech là loại vắc xin mRNA, thường không ổn định và cần được vận chuyển trong các thùng chuyên dụng dưới -70 độ C trước khi được bảo quản trong tủ đông trong 5 ngày.

    Raveendran gợi ý rằng đầu tiên việc triển khai sẽ được tiến hành ở các trung tâm lớn như phòng khám vaccine hoặc bệnh viện, ưu tiên cho các nhóm nguy cơ như nhân viên y tế tuyến đầu và phần dân số có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

    "Chúng tôi biết Pfizer tuyên bố rằng họ có thể sản xuất đủ vaccine cho 25 triệu người vào cuối năm 2020 và mở rộng quy mô lên 1,3 tỷ liều, tiêm chủng cho một nửa số này bởi đây là loại vaccine 2 liều, vào năm 2021", bà giải thích.

    "Vậy nên phải đến giữa năm chúng ta mới có thể cân nhắc bất kỳ hình thức tiêm chủng quy mô lớn nào".

   
   Theo : ndh.vn
   

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin tức Covid 19 trong nước và QT Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 024.37281560
  Fax: 024.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn or duonghongnhunglefaso@gmail.com

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 824 - 8 37241241
  Fax: 
  824 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn