Bản tin Covid 19

TBT Da giầy - Túi xách VN

Triển lãm trực tuyến Mỹ • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội Điện thoại: (84-24) 3728 1560 (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191) Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com  

  Triển lãm trực tuyến Mỹ

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

Đào tạo thiết kế • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam
  Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại: (84-24) 3728 1560
  (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191)
  Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com

  Đào tạo thiết kế túi xách

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin tức Covid 19 trong nước và QT

 • Vượt khó mùa COVID-19, đưa showroom lên không gian ảo
 • [Thứ hai, 17-8-2020]
 • Chỉ tốn chưa đến 10 triệu đồng để đưa nhà máy và showroom lên không gian ảo, hiệu quả đạt được lớn hơn nhiều lần. Dịch COVID-19 làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Theo Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam, qua khảo sát cho thấy có khoảng 63% người tiêu dùng khẳng định sẽ tiếp tục mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn ngay cả khi hết dịch COVID-19.

  Nhà máy, showroom lên không gian ảo :

  Bà Đinh Thị Hương Nga, Giám đốc Công ty Hương Nga Fine Arts, chuyên về nội thất sơn mài, cho hay: Kể từ khi dịch COVID-19 diễn ra, công ty không thể tổ chức tham quan nhà máy, showroom cho đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, công ty cũng buộc phải tạm hoãn tham gia toàn bộ hội chợ, triển lãm về ngành đồ gỗ, nội thất, dù đây là kênh tiếp cận tối ưu nhất với các nhà mua hàng trong nước và quốc tế.

  Điều này khiến cho doanh thu của công ty sụt giảm. Đang lúc gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng thì công ty biết được thông tin Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM ra mắt thử nghiệm nền tảng HOPE (HAWA Online Platform for Exhibition), một không gian triển lãm ảo. Lập tức công ty của bà Nga nắm bắt cơ hội chuyển đổi số, xây dựng nhà máy, showroom 3D trực tuyến để trưng bày sản phẩm và giới thiệu showroom ngay trên nền tảng này.

  “Ứng dụng thực tế ảo mang lại hiệu quả tích cực. Trên nền tảng của HOPE, mọi thông tin về nhà máy, sản phẩm đều được chúng tôi công bố một cách chi tiết với hình ảnh sống động. Điều này tạo ra niềm tin lớn để các đối tác đi đến quyết định chốt đơn hàng” - bà Nga bày tỏ.

  Bà Nga cho biết thêm, công ty chỉ tốn chưa đến 10 triệu đồng cho việc đưa nhà máy và showroom rộng 300 m2 lên không gian ảo. Kết quả chỉ sau một tháng từ khi áp dụng mô hình trên, Công ty Hương Nga đã có hai đơn hàng xuất khẩu lớn sang Anh và Đức. Hai đơn hàng này có thể duy trì công ăn việc làm cho công nhân và hoạt động kinh doanh của công ty đến hết năm nay.

  Không chỉ công ty của bà Nga mà đến nay đã có khoảng 50 nhà sản xuất và xuất khẩu nội thất đã phát triển nhà máy, showroom ảo trên nền tảng HOPE. Bởi giải pháp này có thể giúp nhà kinh doanh mở rộng kết nối với khách hàng từ xa trên không gian mạng, tiết kiệm được tối đa chi phí diện tích mặt bằng; giúp người mua thấy được sản phẩm như thật, kéo gần khoảng cách giữa nơi sản xuất đến người tiêu dùng.

  Bên cạnh đó, nhiều công ty cũng đang đẩy mạnh mô hình kinh doanh bán lẻ kết hợp cả hình thức trực tuyến và truyền thống để phát huy tốt nhất nguồn lực. Chẳng hạn, đầu tháng 8 vừa qua, Công ty Vissan đã bắt tay với ứng dụng now.vn để bán hàng trăm mặt hàng thực phẩm chế biến, tươi sống. Trước đó, ông lớn thực phẩm này cũng đã bắt tay với sàn thương mại điện tử Sendo phân phối 300 sản phẩm gồm thực phẩm tươi sống, chế biến, gia vị… đến với khách hàng.

  Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc Vissan, cho biết đơn hàng đối với thực phẩm tươi sống khá đều và giá trị đơn hàng ngày càng tăng. Ví dụ, trước đây bình quân một khách hàng mua 200.000 đồng/đơn hàng thì nay tăng lên 300.000-350.000 đồng/đơn hàng.

  “Chúng tôi đánh giá việc phát triển kênh bán hàng online là xu hướng tất yếu. Để đáp ứng xu hướng này, ngoài chiến lược cụ thể về sản phẩm, công ty sẽ cải tiến mẫu mã và từng sản phẩm phải được chuẩn hóa về quy cách, truyền thông... để tạo sự tin tưởng cho khách hàng” - ông An nhấn mạnh.

  Vượt khó mùa COVID-19, đưa showroom lên không gian ảo - ảnh 1

  Xu hướng mua hàng online, qua điện thoại, sẽ tăng ngay cả khi dịch COVID-19 không còn. Ảnh: TU

   Không phải giải pháp chữa cháy :
  Nhiều doanh nghiệp và chuyên gia có chung nhìn nhận: Bán hàng qua mạng hay trên không gian ảo không chỉ để ứng phó tạm thời với COVID-19, mà là giải pháp tối ưu cho kinh doanh lâu dài. Đại diện hệ thống siêu thị Lotte Mart dẫn các báo cáo mới nhất của các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy sau dịch COVID-19, mua sắm trực tuyến chắc chắn sẽ là một thói quen của khách hàng. Hơn nữa, ngay cả các khách hàng ở độ tuổi trên 40 cũng đã bắt đầu làm quen với việc đặt hàng thông qua kênh này.

  Do đó, Lotte Mart khẳng định sẽ tiếp tục cải thiện và phát triển dịch vụ giao hàng nhanh 3 tiếng theo thời gian được chọn lựa trước. Đồng thời đa dạng hóa các mặt hàng thiết yếu hằng ngày, đặc biệt là nhóm hàng tươi sống, thực phẩm khô và các nhu yếu phẩm khác.

  Bà Louise Hawley, Tổng giám đốc Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam, đánh giá hậu COVID-19, xu hướng mua hàng online, qua điện thoại… chắc chắn sẽ tăng. Thực tế đã xuất hiện nhiều mô hình hợp tác trong thời kỳ COVID-19. Đơn cử như dịch vụ GrabMart cho phép giao hàng trong 1 giờ của Grab hợp tác với các siêu thị lớn như Co.opmart; các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada… đã bắt tay với các siêu thị.

  “Nhờ sự hợp tác, các nhà kinh doanh có thể tận dụng được nguồn tài nguyên của mỗi bên để thu hút khách hàng mới, gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Dự báo sẽ có thêm nhiều cái bắt tay giữa những nhà bán lẻ trực tuyến và truyền thống để tạo ra hệ sinh thái đa kênh. Qua đó tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, cũng như gia tăng trải nghiệm mua sắm mọi thứ, mọi lúc và mọi nơi” - bà Louise Hawley nói.

  Tuy vậy, chuyên gia nhượng quyền Nguyễn Phi Vân lưu ý: Nền tảng bán hàng được gọi là online nhưng trên thực tế không ít đơn vị đầu tư chưa đúng mức. Một số đơn vị chưa có kế hoạch, tầm nhìn chiến lược cho chuyển đổi số nên họ bị động khi dịch diễn ra. “Ví dụ, ngành bán lẻ được xem là một trong những ngành khá lạc hậu về chuyển đổi số. Đây là cơ hội để nhà bán lẻ chuyển mình chứ không phải lúc nào khác” - bà Vân khuyến cáo.
   Theo : plo.vn

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin tức Covid 19 trong nước và QT Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 024.37281560
  Fax: 024.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn or duonghongnhunglefaso@gmail.com

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 824 - 8 37241241
  Fax: 
  824 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn