Bản tin Covid 19

TBT Da giầy - Túi xách VN

Triển lãm trực tuyến Mỹ • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội Điện thoại: (84-24) 3728 1560 (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191) Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com  

  Triển lãm trực tuyến Mỹ

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

Đào tạo thiết kế • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam
  Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại: (84-24) 3728 1560
  (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191)
  Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com

  Đào tạo thiết kế túi xách

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin tức Covid 19 trong nước và QT

 • WHO: không có bằng chứng COVID-19 lây qua thực phẩm
 • [Thứ sáu, 14-8-2020]
 • Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trấn an người dân không nên lo sợ bị mắc COVID-19 qua thực phẩm, sau khi Trung Quốc phát hiện virus corona chủng mới trên cánh gà đông lạnh nhập từ Brazil.  WHO: không có bằng chứng COVID-19 lây qua thực phẩm - Ảnh 1.  

  Thịt gà được bày bán trong siêu thị ở Rio de Janeiro, Brazil ngày 13-8 - Ảnh: REUTERS
   

  "Mọi người đã quá đủ lo sợ về đại dịch COVID-19. Không nên lo sợ thực phẩm hay việc đóng gói, xử lý, giao nhận thực phẩm. Không có bằng chứng nào cho thấy thực phẩm hay chuỗi thực phẩm góp phần trong sự lây nhiễm của virus. Thực phẩm, về khía cạnh COVID-19, là an toàn", chuyên gia hàng đầu của WHO Michael Ryan khẳng định.

  Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) và Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng ra tuyên bố chung nói rằng không có bằng chứng về việc mắc COVID-19 từ thực phẩm hay bao bì thực phẩm.

  Trước đó đã có nhiều lo ngại khi chính quyền thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, tìm thấy virus corona trên bề mặt cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil. Tiếp đó, tại tỉnh An Huy cũng phát hiện virus này trên bao bì tôm nhập khẩu từ Ecuador.

  Tuy nhiên, nhà dịch tễ học Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật COVID-19 của WHO, cho biết Trung Quốc đã xét nghiệm vài trăm ngàn mẫu bao bì, nhưng đến nay chỉ phát hiện được "rất ít, chưa đến 10 mẫu dương tính".

  "Chúng ta biết rằng virus có thể tồn tại trên bề mặt một thời gian, tuy nhiên nó sẽ bị tiêu diệt nếu bạn rửa tay hoặc sử dụng dung dịch tẩy rửa có cồn. 

  Nếu virus thực sự có trong thực phẩm, nó cũng có thể bị tiêu diệt giống như các loại virus khác, bị tiêu diệt khi thực phẩm được nấu chín", bà Van Kerkhove giải thích, và nhấn mạnh rằng đến hiện nay chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm virus qua việc tiêu thụ thực phẩm. 

   

  Chuyên gia này cũng nhắc lại các hướng dẫn do WHO và Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) ban hành về cách xử lý thực phẩm đông lạnh và thực phẩm sống để giữ an toàn cho con người.

  Ngoài ra, WHO tiếp tục nhắc nhở các nước đang chạy đua để có được vắcxin chống COVID-19 nhưng đừng quên các nỗ lực chung.

  "Phần lớn dân số trên thế giới dễ mắc bệnh này. Nhưng chúng tôi thấy độ nghiêm ngặt của việc áp dụng các biện pháp kiểm soát đang giảm đi, như mọi người đang lại gần nhau hơn, còn khẩu trang không được đeo đúng cách", cố vấn cấp cao Bruce Aylward của WHO cảnh báo.


  WHO: không có bằng chứng COVID-19 lây qua thực phẩm - Ảnh 2.

  Đồ họa: N.THÀNH
   

  Theo : tuoitre.vn

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin tức Covid 19 trong nước và QT Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 024.37281560
  Fax: 024.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn or duonghongnhunglefaso@gmail.com

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 824 - 8 37241241
  Fax: 
  824 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn