TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Giao thương

Tin Hiệp hội

 • Mời tham gia dự dự kiện:"Tăng cường năng lượng sạch trong ngành giầy dép và may mặc Việt Nam”

 • Tìm hiểu về Chương quản lý hải quan và tạo thuận lợi thương mại (Chương 5) thuộc HIệp định VN-EAEU FTA

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

Fashion Designers Club

Hướng dẫn tiêu dùng

 • Da thuộc và tính chất các loại da
 • [Thứ tư, 16-12-2015]
 •  Da thật có đặc tính mềm, dẻo dai và đặc biệt rất bền. Thực sự da có tuổi thọ gấp nhiều lần các loại vật liệu phủ da khác. Da có thể “thở” nên chúng có thể làm mát vào mùa hè và giữ ấm vào những tháng mùa đông. Da dung làm vật liệu chế tạo túi, ví, dây lung và các vật dụng khác sau khi trải qua chuỗi quy trình xử lý hoá học gọi là thuộc da. Chu trình này làm mềm, làm đẹp và giúp bảo vệ da. Da thuộc có thể phân làm các loại như sau:

  Da nguyên miếng bền màu, không bị nổ da. Đặc biệt càng dung càng mềm mại

  Da thuộc nguyên miếng

  Một tấm da thuộc có độ dày tuỳ thuộc vào tuổi, và loại động vật được lấy da để thuộc. Lớp da dày này có thể tách ra làm nhiều lớp da. Da nguyên miếng là lớp trên cùng của bộ da, dày khoảng 1.0 – 1.5mm và cũng là phần tốt và đẹp nhất của tấm da. Da nguyên miếng được chia làm hai loại: da nguyen trạng và da điều chỉnh. Da nguyên trạng được giữ nguyên trạng thái tự nhiên, không điều chỉnh hạt da. Trong khi đó da điều chỉnh được tác động lên bề mặt để giảm các vết xước, làm nổi để phát triển các hiệu ứng. Hầu hết các khác hàng ưa chuộng da điều chỉnh vì dễ lau chùi khi bị bẩn hay đổ nước. Loại da này có lớp bảo vệ bề mặt và chống trầy xước trong khi da nguyên trạng không có. Da nguyên miếng đặc tính rất bền, không bị nổ da trong quá trình sử dụng và càng dung da sẽ càng mềm mại hơn. Khi sử dụng chú ý tránh để bề mặt da bị ma sát nhiều, đặc biệt ở các góc túi, ví để đảm bảo độ bền đẹp của sản phẩm.

                                                         

  Da tách lớp và phủ bề mặt vẫn có thể chế tác để có vân da gần giống như da thật nguyên miếng

  Da tách lớp và phủ (Da hai lớp)

  Da tách lớp là lớp dưới của bộ da sau khi đã lấy đi phần da trên cùng. Nó có thể được xử lý thành da lộn hoặc da tách lớp và phủ bề mặt da. Da tách lớp và phủ bề mặt thường cứng và kém bền hơn da nguyên miếng. Do lớp da thật bên trong và lớp phủ nhân tạo bên ngoài có độ dãn nở khác nhau, nên trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở Việt nam, da vẫn có thể bị bong tróc, gãy nếp sau một thời gian sử dụng nhất định. Độ bền của da tách lớp phụ thuộc nhiều vào chất lượng của lớp phủ nhân tạo trên bề mặt da, điều này bằng mắt thường rất khó đánh giá. Tuy nhiên ưu điểm của da tách lớp và phủ bề mặt này là có thể tạo nên những tấm da có độ cứng nhất định, phù hợp để chế tác các loại túi, vì có “form” cứng, dễ định hình, cứng và rất hợp thời trang – điều mà da nguyên miếng rất khó làm được (vì da nguyên miếng càng dùng sẽ càng mềm, và nếu để lớp da miếng thật dày để có độ cứng cần thiết thì túi/ví lại quá nặng, không tiện khi sử dụng)

   Da hai lớp cứng nên dễ định hình, phù hợp chế tác các loại túi

  Da tách lớp và phủ bề mặt vẫn có thể chế tác để có vân da gần giống như da thật nguyên miếng, tuy nhiên khi nhìn mặt cắt của da có thể thấy lớp da không đồng nhất (tách làm hai lớp), chất da cứng hơn, bề mặt da không có các lỗ chân long như da miếng, hoặc nếu có cũng là do chế tác tạo nên, vì thế mặt da rất đồng đều không tự nhiên, khi bấm vào bề mặt da thì độ đàn hồi của da kém hơn.

  Da là sản phẩm tự nhiên, không phải là vật liệu nhựa hay vinyl, nên có những khác biệt về màu sắc. Ngay trên cùng một tấm da cũng có thể có sự khác biệt về cảm giác giữa các vị trí. Sự khác biệt này không phải do lỗi sản xuất. Đây là đặc tính tự nhiên của da thật 100%. Những dấu hiệu như vậy của tự nhiên cũng chính là lý do khiến da trở nên được yêu thích. Cũng giống như da của bạn có sự khác nhau giữa nơi này và nơi khác, da bò cũng vậy.

  Cho dù là một sản phẩm rất bền chắc, nó vẫn cần có sự chăm sóc. Nếu đặt dưới ánh sang mặt trời, nó có thể bị phai màu cũng giống như các loại vải tốt. Tránh đặt da gần nguồn nhiệt nóng vì điều đó sẽ làm khô da gây nên nứt gãy. Tránh để các vật nhọn trên da. Hạn chế sử dụng hoá chất đánh bóng hay xà bông.
                                                                                                                                                                                                                                      Lefaso

 •  
  In bài này   Quay lại

  Hướng dẫn tiêu dùng Các tin khác

  Cách giặt tẩy đồ dùng bằng da (Thứ sáu, 18-12-2015 )
  Cách bảo quản đồ da (Thứ năm, 17-12-2015 )
  Cách phân biệt da thuộc (Thứ ba, 15-12-2015 )

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn