DA MUTRAP IV

 • Hội thảo “Phổ biến thông tin tiếp cận thị trường của mặt hàng Da – Giầy trong các Hiệp định FTA thế hệ mới”
 • [Thứ năm, 10-12-2015]
 •            Cùng với Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam cũng vừa kết thúc cơ bản đàm phán FTA với EU. Đây có thể coi là một bước ngoặt, đánh dấu một giai đoạn hội nhập mới của Việt Nam.
                                                                                

             Để giúp các doanh nghiệp Da – Giầy có sự chuẩn bị tốt, trong khuôn khổ hoạt động của dự án MUTRAP, Hiệp Hội Da – Giầy – Túi Xách Việt Nam (LEFASO) và Ban Quản Lý đã tổ chức thành công hội thảo “Phổ biến thông tin tiếp cận thị trường của mặt hàng Da – Giầy trong các Hiệp định FTA thế hệ mới” vào ngày 10 tháng 12 năm 2015 tại phòng họp Thống Nhất - khách sạn Hòa Bình, 27 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Hội thảo tập trung phổ biến quy định mới đối với mặt hàng Da – Giầy trong Hiệp định TPP và EVFTA.
           Tham dự Hội thảo gồm các đại diện Bộ Công Thương, Viện Dệt May, Viện Nghiên Cứu Da Giầy và các Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường thế giới.
            Phát biểu tại hội thảo, ông Vương Đức Anh – Cục XNK Bộ Công Thương cho rằng giày dép là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực vào thị trường TPP; EU và Liên minh Hải quan. Nên đây sẽ là mặt hàng ưu tiên quan trọng trong đàm phán FTA. Hiệp định sẽ tạo ra nhiều cơ hội lớn cho nền kinh tế Việt Nam; tăng khả năng xuất khẩu của các Doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường EU, tăng sức thu hút đầu tư vào Việt Nam, tạo động lực và tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm cho người lao động. Hơn nữa, Hiệp định còn tạo ra áp lực đẩy mạnh cải cách thể chế, tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam.

  Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của buổi hội thảo:
                     

 •  
  In bài này   Quay lại

  DA MUTRAP IV Các tin khác

  GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN (Thứ ba, 1-7-2014 )

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn