DA MUTRAP IV

 • Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp Da - Giầy đáp ứng tốt hơn các qui định về an toàn sản phẩm”
 • [Thứ ba, 30-9-2014]
 • Hôm nay, ngày 30 tháng 9 năm 2014, trong khuôn khổ của Dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp Da Giầy đáp ứng tốt hơn các yêu cầu an toàn sản phẩm” được Liên minh châu Âu tài trợ, Viện Nghiên cứu Da Giầy cùng với các đối tác là Trường Đại học Northampton của Anh và Hiệp hội Da – Giầy – Túi xách VN tổ chức Hội thảo Khởi động dự án. Mục đích của Hội thảo nhằm giới thiệu rộng rãi mục tiêu và các hoạt động cụ thể của dự án tới các cơ quan, ban ngành, các tổ chức liên quan và các đơn vị hưởng lợi trực tiếp từ dự án.

   

   

   

  Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao năng lực cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành Da - Giầy trong việc tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật đối với sản phẩm xuất khẩu. Xây dựng các dịch vụ tư vấn và thử nghiệm đạt chất lượng quốc tế được các nhà cung cấp có uy tín công nhận với chi phí phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tăng cường năng lực tư vấn của các tổ chức chuyên ngành Trung ương và Địa phương về các vấn đề liên quan đến Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT), đặc biệt là những vấn đề của Hiệp đinh thương mại tự do (FTA) Liên minh châu Âu (EU) - Việt Nam trong thời gian tới.

   

  Tới tham dự Hội thảo gồm có Đại diện các cơ quan ban ngành (Bộ công thương), đại diện BQL DA EU – MUTRAP, các đối tác của dự án, Đại diện các doanh nghiệp Da Giầy trên địa bàn toàn quốc, Đại diện các tổ chức chuyên ngành liên quan, các chuyên gia trong lĩnh vực Da Giầy và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

   

   

   

  Trong phần thảo luận, đai diện các Doanh nghiệp đã chia sẻ những thách thức khó khăn trong việc tuân thủ các yêu cầu khắt khe của thị trường châu Âu. Hiện nay, các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ còn nhiều hạn chế như thiếu thông tin và hiểu biết thấu đáo về quy chuẩn, tiêu chuẩn pháp lý và tiêu chuẩn tư nhân tại thị trường EU, kết quả thí nghiệm và chứng nhận của Việt Nam chưa được  các nhà mua quốc tế thừa  nhận...

   

  Trong bài trình bày của mình, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thông, Viện trưởng Viện Dệt May đã nhấn mạnh sự cần thiết xây dựng một đầu mối quản lý, cung cấp một cách hệ thống và cập nhật các yêu cầu tuân thủ của các thị trường nhập khẩu nhằm hỗ trợ cho các Doanh nghiệp.

   

              Tại hội thảo, Ông Nguyễn Hải Trung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Da Giầy (Giám đốc Dự án) đã khẳng định quyết tâm thực hiện thành công dự án theo đúng các mục tiêu đã đề ra.

 •  
  In bài này   Quay lại

  DA MUTRAP IV Các tin khác

  GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN (Thứ ba, 1-7-2014 )

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn