Bản tin Covid 19

TBT Da giầy - Túi xách VN

Triển lãm trực tuyến Mỹ • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội Điện thoại: (84-24) 3728 1560 (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191) Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com  

  Triển lãm trực tuyến Mỹ

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

Đào tạo thiết kế • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam
  Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại: (84-24) 3728 1560
  (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191)
  Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com

  Đào tạo thiết kế túi xách

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Dự Án IDH

 • Hội chợ, triển lãm “online hóa” có trở thành cứu cánh cho doanh nghiệp?
 • [Thứ năm, 13-8-2020]
 •  Mới đây Công ty TNHH MTV Quảng cáo và triển lãm Minh Vi đã phát đi thông tin gửi đến khách hàng để mời họ tham gia Triển lãm xuất khẩu trực tuyến Chiết Giang - Chuyên ngành làm vườn, trồng hoa vào ngày 29/6 tới. Dù là trực tuyến song triển lãm này cũng thu hút gần 100 doanh nghiệp đến từ Chiết Giang - tỉnh trọng điểm xuất khẩu của Trung Quốc.

  hoi cho trien lam online hoa co tro thanh cuu canh cho doanh nghiep
  Nhiều sự kiện triển lãm, hội chợ tại Việt Nam vẫn chưa thể khởi động lại vì ảnh hưởng từ đại dịch

  Theo Công ty TNHH MTV Quảng cáo và triển lãm Minh Vi, trong bối cảnh nhiều nền kinh tế phải đóng cửa, các quy định hạn chế đi lại được áp dụng, nhưng nhu cầu kết nối của các doanh nghiệp vẫn rất lớn thì triển lãm trực tuyến là một giải pháp khả thi ở thời điểm này. Điểm đáng chú ý là doanh nghiệp được tham gia hoàn toàn miễn phí. Và khách tham quan có thể ghé thăm các gian hàng, xem phát trực tiếp (livestream), trao đổi với đơn vị triển lãm thông qua website và ứng dụng của triển lãm, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí so với triển lãm truyền thống.

  Nhiều doanh nghiệp Việt tỏ ra khá hào hứng với triển lãm mới mẻ này và cho biết đang tìm hiểu để đăng ký tham gia, tìm cơ hội tiếp cận khách hàng để gia tăng xuất khẩu trong các tháng cuối năm.

  Trước Minh Vi, trong ngành nội thất cũng đã có sáng kiến xây dựng hội chợ ảo cho các doanh nghiệp gỗ. Theo thông tin mới nhất của ngành này, tới nay các nền tảng cơ bản để vận hành hội chợ này đã được hoàn thành. Dự kiến khi hoạt động hội chợ ảo này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và tìm kiếm khách hàng tốt hơn.

  Ngoài hội chợ, triển lãm được “online hóa”, thời gian qua rất nhiều chương trình xúc tiến thương mại đã được Bộ Công Thương triển khai để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch.

  Bà Bùi Thị Thanh An - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - chia sẻ: Thời gian qua do ảnh hưởng dịch Covid-19 hoạt động xúc tiến thương mại bị tắc lại, do đó Cục Xúc tiến thương mại đã triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin vào xúc tiến thương mại. Chí tính riêng từ tháng 4/2020 đến nay Cục Xúc tiến thương mại đã triển khai 15 cuộc giao thương trực tuyến và đã ghi nhận những kết quả bước đầu rất tích cực.

  Và riêng tại thị trường Trung Quốc, Cục Xúc tiến thương mại đã có kế hoạch thực hiện khoảng 8 đến 10 sự kiện kết nối giao thương, sử dụng phương thức “triển lãm đám mây” và “không tiếp xúc trực tiếp” trong năm 2020.

  Theo đánh giá của doanh nghiệp, các hoạt động này sẽ hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp duy trì các mối liên hệ đối tác thường xuyên, liên tục và tiếp tục thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh triển vọng ngay cả trong thời kỳ phòng chống dịch.

  Có thể thấy, các hoạt động giao thương, triển lãm trực tuyến đang trở thành xu thế chung của toàn cầu và nhanh chóng được doanh nghiệp Việt nắm bắt. Tuy nhiên, để có thể phát triển thương mại điện tử cho các doanh nghiệp nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng, ông Nguyễn Quốc Toản - Cục trưởng Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho rằng: Hạ tầng thương mại và hạ tầng trung chuyển sản phẩm là hai nút thắt cần cải thiện. Bởi lẽ hiện tại chi phí vận chuyển đang chiếm khoảng 25% giá thành của sản phẩm nông nghiệp Việt, trong khi các nước trong khu vực tỷ lệ này chỉ ở mức 15%. Qua đó cho thấy lợi thế so sánh của Việt Nam đang thấp hơn các nước.

  Theo Thùy Dương -  trang tông tin điện tử congthuong.vn

  Thùy Dương

   

 •  
  In bài này   Quay lại

  Dự Án IDH Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 024.37281560
  Fax: 024.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn or duonghongnhunglefaso@gmail.com

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 824 - 8 37241241
  Fax: 
  824 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn