TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

 • Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

 • Italy muốn cùng Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm giày da

 • Điều chỉnh thuế suất nhập khẩu một số mặt hàng

 • Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty Ladoda

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Khoa học - Công nghệ

 • Phát minh giày chống ngã chống trượt
 • [Thứ tư, 23-12-2015]
 •  Giày B-shoe do hãng công nghệ B-shoe của Israel sáng chế trông giống một đôi giày bình thường, nhưng nó được trang bị các cảm biến áp lực ở phần đế và gót nhằm giám sát sự dịch chuyển của trọng lượng cơ thể. Những cảm biến này kết nối với 10 bánh xe nhỏ được lắp sẵn dưới đế giày. Một khi cảm biến phát hiện áp lực đột ngột chuyển hướng về phía trước hoặc sau, báo hiệu người dùng sắp ngã, nó sẽ truyền tín hiệu tới một vi mạch điều khiển các bánh xe. Khi đó, các bánh xe lập tức lăn bánh về trước hoặc sau từ 5-7cm để khôi phục độ thăng bằng và giúp chủ nhân không bị té.

                                                                                    giày phòng ngừa té ngã

  Chiếc giày đặc biệt phòng ngừa té ngã B-shoe

  Về cấu tạo, các bánh xe được thiết kế hơi nhô ra một chút so với phần đế để luôn tiếp xúc với nền đất, xen kẽ là các bộ phanh nhỏ giúp người sử dụng không bị trượt khi đi lại bình thường.

  Tiến sĩ Abraham Stamper cho biết giày B-shoe vận hành bằng một cục pin sạc gắn ở dưới đế. “Những người thử nghiệm đôi giày nguyên mẫu cho biết nó giúp họ cải thiện đáng kể khả năng giữ thăng bằng”, ông nói thêm, song không tiết lộ khi nào sản phẩm thương mại sẽ chính thức ra mắt.

  Trong khi đó, mẫu giày của Lechal – công ty sản xuất giày dép tương tác đầu tiên trên thế giới tại Ấn Độ, có công dụng giúp người dùng khỏi đi lạc và được kỳ vọng sẽ “soán ngôi” hệ thống định vị SatNav.

  Mẫu giày này kết nối với điện thoại thông minh qua sóng Bluetooth, qua đó giám sát vị trí và điểm đến của chủ nhân. Nếu người dùng bị lạc đường (giữa rừng hoặc giữa thành phố xa lạ), đôi giày sẽ dựa vào hành trình lưu sẵn trên điện thoại để điều hướng, bằng cách rung nhẹ ở 1 trong 2 chiếc giày báo cho chủ nhân khi nào hoặc lúc nào cần chuyển hướng. Giày còn được tích hợp tính năng đếm bước chân và tính lượng calorie bị đốt cháy nên cũng phù hợp với những người thích chạy bộ.

  Lechal cho biết công nghệ “footnav” được tích hợp sẵn trong mẫu giày Ferrari-red của họ hoặc trong bộ lót giày có thể gắn với bất kỳ mẫu giày nào. Tất cả chỉ có giá 100 USD. Được biết, tháng 6 tới sản phẩm mới được tung ra thị trườngthế giới nhưng hiện tại, công ty đã nhận được hơn 3.000 đơn đặt hàng.

  Theo Báo Cần Thơ, Daily Mail

 •  
  In bài này   Quay lại

  Khoa học - Công nghệ Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn