TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

 • Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

 • Italy muốn cùng Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm giày da

 • Điều chỉnh thuế suất nhập khẩu một số mặt hàng

 • Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty Ladoda

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Khoa học - Công nghệ

 • Việt Nam sản xuất giày cho bệnh nhân đái tháo đường
 • [Thứ sáu, 24-5-2013]
 • Với sự hỗ trợ của Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) Viện Nghiên cứu Da giày (Bộ Công thương) đã nghiên cứu thiết kế thành công giày cho bệnh nhân đái tháo đường.

   

  Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Dự án “Giày dép cho người bệnh đái tháo đường ở Việt Nam từ ý tưởng nghiên cứu đến sản phẩm phục vụ xã hội” do Viện Nghiên cứu Da giày phối hợp với IPP và Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức vào ngày 28/6.

   

   

   

  Loại giày này có đặc điểm như mũi giày tròn và dày; cửa giày được mở rộng hơn giày thông thường; bộ phận đóng mở giày thuận tiện, linh hoạt (dùng băng dính nhám, dây giày…); phần mũ giày, lót giày ít chắp nối, gờ cộm…; giày được khử khuẩn, khử mùi; bảo đảm yêu cầu vệ sinh (hút ẩm, thải ẩm, thông hơi…). Nguyên liệu làm giày đảm bảo các tiêu chuẩn về độ bền, độ mài mòn, trọng lượng giày nhẹ, đế thấp.

   

  GS.TS. Thái Hồng Quang – Phó Chủ tịch Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam cho biết, biến chứng loét bàn chân đái tháo đường thường xảy ra ở mu bàn chân, ngón cái. Bệnh thường bắt đầu do nguyên nhân như đi giày dép chật. Các tổn thương ở bàn chân sẽ nặng hơn nhanh chóng nên người bệnh cần lưu ý mang giày đúng cách, xem xét bàn chân mỗi ngày và nên chạy chữa ngay mỗi khi phát hiện có vết thương ở bàn chân dù rất nhỏ.

   

   

   

  Đối với những người bị bệnh tiểu đường ở mức nhẹ, việc sử dụng loại giày này sẽ hạn chế được sức ép nén lên bàn chân, tránh tổn thương da và mạch máu, bàn chân luôn được đảm bảo khô ráo, sạch sẽ, đồng thời hạn chế tối đa khả năng va đập, đâm xuyên của các vật thể vào bàn chân.

   

  Hiện nay, tại Viện Nghiên cứu Da giày và Bệnh viện Nội tiết Trung ương đang bán sáu mẫu giày này (ba mẫu cho nữ, ba mẫu cho nam). 

 •  
  In bài này   Quay lại

  Khoa học - Công nghệ Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn