TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

 • Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

 • Italy muốn cùng Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm giày da

 • Điều chỉnh thuế suất nhập khẩu một số mặt hàng

 • Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty Ladoda

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Khoa học - Công nghệ

 • Áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng da nguyên liệu
 • [Thứ sáu, 8-1-2016]
 •  Hầu hết nguyên liệu da thuộc mà Kering sử dụng là da bò có nguồn gốc tại Pháp. Phần lớn các sản phẩm tiêu dùng cao cấp sản xuất tại Italy sử dụng da thuộc lấy từ hai nhà máy thuộc da khác nhau, một trong đó là Blutonic ở Santa Croce sull’Arno, nơi đầu tiên thực hiện quy trình thuộc da không có kim loại nặng.

  Thương hiệu Gucci đã ra mắt dòng sản phẩm túi Bamboo – là các sản phẩm đầu tiên được sản xuất với quy trình công nghệ thuộc da mới từ năm 2013 và hiện chiếm 20% tổng sản lượng các sản phẩm da của thương hiệu này. Tại nhà máy Blutonic, Gucci còn thử nghiệm một quy trình truy xuất nguồn gốc tất cả các tấm da thô được đưa đến xưởng thuộc da. Sau khi thử nghiệm thành công, quy trình truy xuất nguồn gốc da sẽ được áp dụng tại các xưởng thuộc da khác để tới đầu năm 2015 có thể truy xuất nguồn gốc của 90% da nguyên liệu làm sản phẩm thương hiêu Gucci và đạt 100% vào năm 2016.

   

  Thương hiệu Bottega Veneta cũng thực hiện một dự án tương tự đối với da cừu. Với sự hợp tác của các nhà máy thuộc da Russo di Casandrino tại Italy, Đại học Padova và Văn phòng cấp giấy chứng nhận ICEC, chương trình thí điểm đã tiến hành truy xuất nguồn gốc da nguyên liệu dùng để làm túi Bottega Veneta. Khởi đầu từ các nông trại, qua khâu thuộc da, sản xuất sản phẩm, vận chuyển và đến khâu bán lẻ, khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận chất lượng cho toàn bộ hành trình của nguyên liệu da. Đây là một cách tiếp cận sáng tạo cho ngành công nghiệp thuộc da cừu ở Châu Âu. Quy trình truy xuất nguồn gốc da có thể được cung cấp cả cho cả các đối thủ cạnh tranh của hãng, nếu họ muốn, để giúp cải thiện uy tín nguồn cung da nguyên liệu.

  Với một quy mô nhỏ hơn, trong năm qua cả Gucci và Bottega tiến hành việc thí nghiệm chế biến các phần da phế liệu thành một loại phân bón, bằng cách sử dụng quy trình phân hủy sinh học để biến đổi các vụn da phế liệu thành phân bón. Hơn 200 tấn phân bón đã được sản xuất bằng phương pháp này. Gucci thí điểm việc sử dụng các mảnh da cá sấu thừa từ sản xuất túi xách để làm giày. 
  Nguồn:
   World footwear

 •  
  In bài này   Quay lại

  Khoa học - Công nghệ Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn