TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

 • Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

 • Italy muốn cùng Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm giày da

 • Điều chỉnh thuế suất nhập khẩu một số mặt hàng

 • Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty Ladoda

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Tin trong nước

 • Tọa đàm "Sử Dụng Hiệu Quả Các Biện Pháp Phòng Vệ Thương Mại Trong Kinh Doanh Thời Hội Nhập"
 • [Thứ sáu, 21-8-2015]
 •           Doanh nghiệp cần nhận thức rõ về các biện pháp phòng vệ thương mại (chống bán phá giá, chống trợ cấp, tự vệ) để không chỉ ứng phó mà còn chủ động sử dụng hiệu quả các biện pháp này nhằm vượt qua những thách thức của thời hội nhập là thông điệp của Tọa đàm “Sử dụng hiệu quả các biện pháp phòng vệ thương mại trong kinh doanh thời hội nhập” vừa được Công ty Luật TNHH SMiC phối hợp với Công ty Trade Remedies Consulting (Thổ Nhĩ Kỳ) tổ chức thành công sáng  ngày 18/08/2015.

                               

           Buổi Tọa đàm có sự tham gia của các đơn vị khách mời là doanh nghiệp và các Hiệp hội ngành hàng (Hiệp hội Da giầy Việt Nam, Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam, Hiệp hội thiết bị y tế Việt Nam, Hiệp hội thép Việt Nam...).  

           Các diễn giả trình bày bao gồm các chuyên gia, cán bộ nhiều kinh nghiệm phụ trách trực tiếp các vụ việc PVTM và giải quyết tranh chấp tại WTO, bao gồm Ông Lê Sỹ Giảng, Trưởng nhóm tư vấn phòng vệ thương mại của Công ty Luật TNHH SMiC, Bà Phạm Châu Giang, Trưởng phòng điều tra các vụ việc PVTM của Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), Luật sư Serdar Baskin – Giám đốc Công ty tư vấn Phòng vệ thương mại (TRC), Nguyên Trưởng ban điều tra Phòng vệ thương mại của Thổ Nhĩ Kỳ.

            Với nội dung thiết thực, sát với thực tiễn và nhu cầu của doanh nghiệp, hiệp hội, các bài trình bày đã thu hút sự quan tâm lớn của không chỉ cộng đồng doanh nghiệp mà còn các cơ quan có liên quan. Các khách mời đã đặt nhiều câu hỏi tìm hiểu thêm về thủ tục điều tra PVTM của nước ngoài đối với Việt Nam cũng như trao đổi bên lề về các vụ việc điều tra PVTM của Việt Nam với hàng nhập khẩu.

            Sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội cũng như các đơn vị liên quan tại buổi Tọa đàm đã cho thấy sự quan tâm đối với lĩnh vực PVTM  - các nội dung đang ngày càng trở nên không còn xa lạ và cần thiết đối với Việt Nam trong bối cảnh tự do hóa thương mại hiện nay.

           “Trong bối cảnh mở cửa thị trường, tự do hóa thương mại toàn cầu diễn ra ngày càng sâu rộng, các hàng rào bảo vệ thương mại truyền thống như thuế quan… sẽ được dỡ bỏ, việc sử dụng các biện pháp PVTM như một công cụ bảo hộ sản xuất trong nước trước áp lực cạnh tranh gay gắt và ngày càng tăng của hàng hóa nhập khẩu nước ngoài lại ngày càng trở thành một xu hướng rõ rệt. Chúng tôi tổ chức buổi tọa đàm này nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các biện pháp PVTM để từ đó chủ động ứng phó các vụ kiện của nước ngoài và đồng thời sử dụng hiệu quả biện pháp này nhằm bảo vệ lợi ích của chính mình tại sân nhà,” TS. LS Lê Thành Vinh – Phó Tổng giám đốc SMiC kết luận buổi Tọa đàm.

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin trong nước Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn