Bản tin Covid 19

TBT Da giầy - Túi xách VN

Triển lãm trực tuyến Mỹ • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội Điện thoại: (84-24) 3728 1560 (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191) Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com  

  Triển lãm trực tuyến Mỹ

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

Đào tạo thiết kế • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam
  Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại: (84-24) 3728 1560
  (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191)
  Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com

  Đào tạo thiết kế túi xách

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin trong nước

 • Chính sách vượt qua tác động của Covid-19 để phục hồi và phát triển kinh tế
 • [Thứ sáu, 16-10-2020]


 •  Sáng 15/10, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân diễn ra hội thảo quốc tế chủ đề “Chính sách vượt qua tác động của Covid-19 để phục hồi và phát triển kinh tế”.

   

  Theo đánh giá của các đại biểu, dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở cấp độ khác nhau giữa các quốc gia. Những thành công của Việt Nam trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 là rất đáng ghi nhận, góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân và tạo được niềm tin đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của nền kinh tế. Những giải pháp về chính sách trước mắt và lâu dài để phục hồi và phát triển kinh tế là rất quan trọng, cần nhanh chóng được thực hiện đúng, trúng và hiệu quả.

  “Nhiều ý kiến cho rằng, sau đại dịch, việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng là xu hướng đang dần được hiện thực hóa. Việt Nam đã ngăn chặn thành công đại dịch, vì vậy, Việt Nam cần tận dụng cơ hội này để hoạch định chính sách, để phát triển bao trùm và bền vững hơn”, ông Akira SHIMIZU, Trưởng đại diện Jica tại Việt Nam cho biết.

  Kết quả điều tra doanh nghiệp do Đại học kinh tế quốc dân và nhóm nghiên cứu của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản Jica thực hiện từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10/2020 cho thấy, có khoảng 30% doanh nghiệp cắt giảm quy mô sản xuất, 10% phải dừng hoạt động. Tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với các doanh nghiệp quy mô nhỏ là nặng nề nhất. Trong khi đó, có đến 80% doanh nghiệp không nhận được gói hỗ trợ của Chính phủ. 2 lý do chính dẫn đến tình trạng này là do doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện và không có thông tin về chính sách. Các doanh nghiệp cho rằng, nhiều chính sách được đánh giá không có tác động như kỳ vọng như: Gói hỗ trợ chi phí logistic, cải cách hành chính. Về gói hỗ trợ lần 2, các doanh nghiệp kỳ vọng lớn về việc tiếp tục hỗ trợ của Chính phủ, đặc biệt là các gói tạm dừng đóng bảo biểm xã hội, giảm tiền thuê đất và hỗ trợ các chi phí khác.

  “Chúng ta đã có nhiều chính sách, chính sách đúng nhưng thực hiện kém hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy, chính sách của chúng ta chưa thực sự phù hợp, cần phải được điều chỉnh thì mới thực hiện và đi vào cuộc sống được”, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Bùi Đức Thọ, Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế quốc dân nêu ý kiến.

  Theo kiến nghị của các đại biểu, việc hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 cần tập trung hơn vào các giải pháp cụ thể như: nới lỏng các điều kiện tín dụng, miễn và giảm lãi vay, miễn giảm thuế, phí, giảm bảo hiểm xã hội hay giảm các chi phí hạ tầng. Cần phân loại, đánh giá, lựa chọn các doanh nghiệp để hỗ trợ. Chú trọng các doanh nghiệp có hệ thống quản trị tốt để vượt lên sau dịch. Các gói hỗ trợ cần rõ ràng và minh bạch về đối tượng được hưởng chính sách, giảm bớt thủ tục phiền hà để doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn./.

   Theo : vov.vn

     

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin trong nước Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 024.37281560
  Fax: 024.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn or duonghongnhunglefaso@gmail.com

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 824 - 8 37241241
  Fax: 
  824 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn