Bản tin Covid 19

TBT Da giầy - Túi xách VN

Triển lãm trực tuyến Mỹ • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội Điện thoại: (84-24) 3728 1560 (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191) Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com  

  Triển lãm trực tuyến Mỹ

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

Đào tạo thiết kế • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam
  Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại: (84-24) 3728 1560
  (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191)
  Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com

  Đào tạo thiết kế túi xách

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin trong nước

 • Dịch COVID-19 khiến đơn hàng dệt may, da giày chỉ tính từng tháng, từng tuần
 • [Thứ hai, 5-10-2020]

 •  Theo Thứ trưởng Bộ Công thương một số ngành của Việt Nam đang có thế mạnh về xuất khẩu, trong đó có dệt may, da giày nhưng so với các năm trước, doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn về đơn hàng cho sản xuất.

   

  Chiều 2/10, tại Họp báo Chính phủ thường kì tháng 9, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của nền kinh tế thế giới. Các doanh nghiệp trên toàn cầu, trong đó doanh nghiệp Việt Nam không phải là ngoại lệ

  Đáng chú ý, tác động của dịch COVID-19 khiến đơn hàng dệt may, da giày gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp chỉ tính đơn hàng từng tháng, từng tuần.

  "Hiện nay, một số ngành chúng ta đang có thế mạnh về xuất khẩu, trong đó có dệt may, da giày. So với các năm trước, doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn về đơn hàng cho sản xuất. 

  Chính vì vậy, Chính phủ đã có chỉ đạo cho các bộ, ngành, trong đó có Bộ Công Thương, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, quan trọng nhất là mức xuất khẩu", Thứ trưởng Bộ Công thương cho hay.

  Cụ thể, theo ông Hải, thứ nhất, hỗ trợ tổ chức khai thác, vận dụng tốt các cơ hội của FDI, các Hiệp định thương mại tự do, tìm các giải pháp phát triển thị trường và tháo gỡ rào cản để thâm nhập các thị trường mới.

  Thứ hai, cần tăng cường công tác thông tin, định hướng dịch vụ xuất khẩu. Đây là việc rất quan trọng vì các doanh nghiệp hiện nay trong bối cảnh COVID-19 không thể đi ra nước ngoài. 

  Do đó, thông tin được cung cấp kịp thời, chính xác, phù hợp sẽ giúp cho doanh nghiệp có những đơn hàng thông qua giao dịch trực tuyến, hoặc qua các phương thức khác.

  Thứ ba, phải tăng cường công tác xúc tiến thương mại. Mặc dù chúng ta không đi được theo các con đường cũ, truyền thống như tổ chức các đoàn khảo sát từ Việt Nam ra nước ngoài và từ nước ngoài vào Việt Nam nhưng chúng ta đã tổ chức nhiều diễn đàn, giao dịch trực tuyến.

  Thứ tư, tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, gỡ bỏ rào cản trong các quy định để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam.

  "Chúng tôi tin rằng với sự nỗ lực, cố gắng của Chính phủ, 3 tháng cuối năm chúng ta sẽ vượt qua khó khăn, đạt được kết quả tốt hơn không những cho quí IV và năm 2020 mà tạo tiền đề để bước sang năm 2021", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhận định.

  Dịch COVID-19 khiến đơn hàng dệt may, da giày chỉ tính từng tháng, từng tuần - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại họp báo Chính phủ thường kì tháng 9/2020. Ảnh chụp màn hình.

  Về "sức khoẻ" doanh nghiệp, ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho hay đã chỉ đạo Tổng cục Thống kê xây dựng công cụ khảo sát tình hình sản xuất kinh doanh kể từ khi dịch diễn ra. 

  Trong đó, khó khăn doanh nghiệp hơn nhiều so với hồi đầu năm, nhiều lĩnh vực như doanh nghiệp liên quan hàng xuất khẩu, dịch vụ lữ hành du lịch bị tác động trực tiếp.

  "Hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian qua đã thể hiện tích cực, tới đây sẽ có kiến nghị cụ thể tình hình sắp tới và cần thêm có chính sách mới. 

  Tuy nhiên nguồn vốn ngân hàng không phải cho không, 6 tháng vừa qua tăng trưởng tín dụng 5% là tích cực, cho thấy tương quan vốn là tích cực. Song không phải doanh nghiệp nào cũng vay và muốn vay vì phải giải quyết đặc biệt là đầu ra của doanh nghiệp", ông Phương nói.

   Theo : Kinh tế & tiêu dùng.

       

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin trong nước Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 024.37281560
  Fax: 024.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn or duonghongnhunglefaso@gmail.com

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 824 - 8 37241241
  Fax: 
  824 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn