TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

 • Mời tham dự Hội thảo- tập huấn đưa hàng vào hệ thống phân phối ở nước ngoài

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Tin trong nước

 • Triển khai Đề án quản lý, giám sát hàng hóa tại cảng hàng không
 • [Thứ tư, 5-7-2017]
 •  Nhằm thông tin tới DN về kế hoạch triển khai Đề án quản lý, giám sát hàng hóa tại cảng hàng không, chiều ngày 4/7, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) đã tổ chức hội thảo để nêu kế hoạch triển khai, bài toán và giải pháp kỹ thuật cho Đề án. Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Công Bình cho biết, việc triển khai Đề án quản lý, giảm sát hàng hóa tại cảng biển, hàng không là một trong các giải pháp mới của ngành Hải quan nhằm mục tiêu áp dụng phương pháp quản lý hải quan hiện đại, theo thông lệ quốc tế, cũng như thuận lợi tối đa cho thương mại, hoạt động XNK. 
  Đại diện Tổng Cục Hải quan trình bày tại hội thảo

  Một số vấn đề chính nêu ra tại Hội thảo:
   
  - Triển khai thực hiện thủ tục điện tử đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh thông qua Hệ  thống một cửa quốc gia.
  - Hệ thống 1 cửa sẽ là địa chỉ chung duy nhất tiếp nhận  thông tin điện tử về tàu bay, tổ bay, hành khách, hàng hóa, hành lý để các cơ quan quản lý nhà nước khai thác, xử lý và phản hồi.
  - Định dạng thông tin sẽ theo chuẩn quốc tế hiện hành được tất cả các hãng hàng không, doanh nghiệp kinh doanh kho và doanh nghiệp cảng hàng không sử dụng như:  Cargo IMP ( đối với hàng hóa) và UN/EDIFACT PAXLS ( đối với hành khách, hành lý).
  - Đối với doanh nghiệp, việc triển khai sẽ giúp giảm giấy tờ và chi phí.
  - Đối với cơ quan hải quan, việc hình thành hệ thống tiếp nhận thông tin đầy đủ về hàng hóa từ khâu đầu ( người bán) đến khâu cuối ( người mua hàng) trong chuỗi cung ứng  (supply chain) giúp quản lý hàng hóa xuyên suốt ngay từ khi thông tin đầu tiên về 1 hoạt động xuất nhập khẩu của 1 lô hàng xuất hiện trong chuỗi cung ứng.  Nhờ có thông tin từ rất sớm (trước khi hàng đến) nên cơ quan quản lý có đủ thời gian áp dụng các biện pháp đánh giá rủi ro, kiểm tra nguồn gốc, xác minh giao dịch.

  Thông qua tổ chức hội nghị, cơ quan Hải quan sẽ công bố, cung cấp thông tin để DN nắm rõ mục tiêu của Đề án, tác động trực tiếp tới DN, đồng thời đây là cơ hội để cơ quan Hải quan một lần nữa rà soát lại công tác chuẩn bị triển khai trên diện rộng. 
  Dự kiến, hệ thống thông tin hỗ trợ quản lý, giám sát hàng hóa tại cảng hàng không sẽ triển khai thí điểm tại Cục Hải quan Hà Nội vào tháng 10/2017.

   

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin trong nước Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn