TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

 • Mời tham dự Hội thảo- tập huấn đưa hàng vào hệ thống phân phối ở nước ngoài

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Tin trong nước

 • Đồng Nai xuất siêu tăng nhờ công nghiệp hỗ trợ phát triển
 • [Thứ tư, 11-1-2017]
 •  Trong 4 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD của tỉnh (giày dép, dệt may, xơ sợi dệt, sản phẩm gỗ) giày dép là mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu và mức tăng trưởng cao nhất, đạt hơn 3,14 tỷ USD, chiếm trên 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn tỉnh. Tiếp đến là dệt may trên 1,7 tỷ USD, sản phẩm từ gỗ gần 1,2 tỷ USD, xơ sợi dệt đạt gần 1,2 tỷ USD.

  Theo đánh giá của Sở Công Thương Đồng Nai, kết quả xuất siêu cao nhất từ trước đến nay chứng tỏ nguồn cung nguyên liệu trong nước đang tăng và doanh nghiệp (DN) đã chú ý nhiều hơn đến việc tìm mua các nguyên liệu trong nước để sản xuất. Xuất siêu cao còn do Chính phủ, tỉnh đã có chính sách để thu hút đầu tư công nghiệp hỗ trợ từ vài năm trước.

  Theo nhiều DN, trước đây có những đơn hàng dệt may, giày dép, sản phẩm từ gỗ phải nhập khẩu nguyên liệu sản xuất từ 85 - 95%, song nay nhiều đơn hàng nguyên liệu trong nước đã cung ứng được từ 40 - 60%. Nguyên liệu trong nước có sẵn sẽ giúp DN giảm thời gian, công vận chuyển nên sẽ chủ động hơn trong sản xuất.

  Bên cạnh đó, các DN thành lập mới, tăng vốn tại Đồng Nai những năm gần đây xuất hiện nhiều DN thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Trong thu hút đầu tư từ nước ngoài cũng có nhiều DN đến Đồng Nai đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ để cung ứng cho các công ty tại Việt Nam và xuất khẩu. Ngoài ra, khi DN tham gia xuất khẩu vào những thị trường Việt Nam đã ký kết những hiệp định thương mại tự do sẽ chủ động và dễ dàng được hưởng các ưu đãi về thuế.

  Năm 2017, dự tính xuất siêu của tỉnh sẽ tiếp tục tăng cao do nguồn cung nguyên phụ liệu trong nước đang dần được cải thiện. Cụ thể thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh 2 - 3 năm lại đây khá cao, trong đó có nhiều dự án lớn đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ như Công ty TNHH Hyosung Đồng Nai với vốn đầu tư 660 triệu USD; Công ty TNHH Dongwon Textile Việt Nam với vốn đầu tư khoảng 60 triệu USD, chuyên sản xuất sợi, vải cung cấp cho thị trường nội địa, xuất khẩu.

  Với nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước đảm bảo chất lượng, giá tương đương với nhập khẩu các DN làm hàng xuất khẩu sẽ chuyển qua sử dụng hàng trong nước. Đây cũng chính là cơ hội phát triển tốt cho các sản xuất công nghiệp hỗ trợ trong nước.

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin trong nước Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn