Tin Quốc tế

 • Nắng nóng cực điểm tới mức "nung chảy" cả giày leo núi
 • [Thứ sáu, 26-6-2020] •                                                                               Nắng nóng cực điểm tới mức "nung chảy" cả giầy leo núi.

   Hiện đại diện cơ quan công viên này đã lên tiếng cảnh báo du khách về tình hình thời tiết nắng nóng cực độ đang ở ngưỡng nguy hiểm tới mức có thể "nung chảy" cả thứ vốn rất bền chắc như giày leo núi.

   

  Hôm 22/6, trên trang Twitter chính thức của Cơ quan công viên quốc gia Mỹ - nơi quản lý các vườn quốc gia ở nước này đã chia sẻ bức hình cho thấy thời tiết nóng cực điểm ở đại vực Grand Canyon tới mức làm tan chảy cả keo dính trong giày leo núi khiến nó bị bong ra.

  Cảnh báo được đưa ra sau nhiều khuyến cáo về tình hình thời tiết nóng cực điểm đang diễn ra ở miền tây nước Mỹ. Được biết, trong ngày 24/6, nhiệt độ ở Grand Canyon thuộc bang Arizona đo được là 44 độ C. Mức nhiệt tại đây còn cao hơn khi ở độ cao thấp hơn.

  Trên trang web chính thức, phía công viên cũng cảnh báo du khách về vấn đề cứu hộ có thể bị trì hoãn trong vài tháng tới do số lượng nhân viên và khả năng điều trực thăng tới cứu bị hạn chế do nắng nóng.

  Thời điểm này, khu vực xung quanh đại vực Grand Canyon đang hứng chịu nắng nóng cao điểm

  Nếu vẫn muốn tới Grand Canyon thời điểm này, các chuyên gia khuyến cáo du khách nên mang đủ những món đồ cần thiết để giữ an toàn khi đi bộ dưới trời nắng, trong đó bao gồm nước uống, thực phẩm mặn, bộ dụng cụ sơ cứu, bản đồ, đèn pin hay pin dự phòng, bình xịt cá nhân, kem chống nắng, còi báo hiệu và quần áo không thấm nước.

  Càng xuống thấp, nhiệt độ càng nóng hơn

  Bên cạnh đó, quản lý tại Grand Canyon cũng đưa ra lời khuyên du khách nên tránh đi bộ đường dài vào thời gian nóng cao điểm, từ 10 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

  Grand Canyon được coi là một trong những đệ nhất kỳ quan của nước Mỹ, thậm chí là của thế giới. Đó là một đại vực dài tới 446 km, rộng từ 0,4 đến 24 km, sâu khoảng 1.600 m.

  Bên cạnh đó là những hẻm núi khổng lồ nằm xen kẽ với vô số những dãy núi sa thạch màu đỏ, vàng, tím, hồng…lớp lớp chồng lên nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên hùng vỹ, trùng trùng điệp điệp bao quanh là con sông Colorado xanh ngắt uốn lượn

  Được hình thành từ 2,5 tỷ năm trước bởi sự xói mòn của sông Colorado, cho tới nay, rất nhiều du khách chưa tìm được câu trả lời vì sao con sông nhỏ bé này có thể "cắt xẻ" bào mòn tạo ra đại vực kỳ bí như vậy.

  Còn đối với các nhà địa chất, Grand Canyon được ví như "vết nứt của Trái đất", là kiệt tác mà Mẹ thiên nhiên cất giấu nhiều câu chuyện bí mật của thời gian.

   
   Theo : dantri.com.vn

   

   

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn