Bản tin Covid 19

TBT Da giầy - Túi xách VN

Triển lãm trực tuyến Mỹ • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội Điện thoại: (84-24) 3728 1560 (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191) Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com  

  Triển lãm trực tuyến Mỹ

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

Đào tạo thiết kế • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam
  Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại: (84-24) 3728 1560
  (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191)
  Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com

  Đào tạo thiết kế túi xách

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Quốc tế

 • Tổng thống Trump: Nước Mỹ phải mở cửa trở lại ngay cả khi có nhiều người mắc và chết vì Covid-19
 • [Thứ ba, 12-5-2020]
 •  Tổng thống Trump: Nước Mỹ phải mở cửa trở lại ngay cả khi có nhiều người mắc và chết vì Covid-19

  Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có động thái thể hiện quyết tâm mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ, nói rằng người Mỹ nên bắt đầu trở lại cuộc sống thường nhật ngay cả khi điều đó dẫn tới nhiều trường hợp mắc bệnh và tử vong vì đại dịch.

  Quyết tâm mở cửa nước Mỹ trở lại

  Phát biểu tại Phoenix trong chuyến công du đầu tiên ra ngoài Washington trong hơn 1 tháng qua, ông Trump cho biết ông đang chuẩn bị cho "giai đoạn 2" của cuộc chiến chống Covid-19 trên nước Mỹ. Theo đó, lực lượng đặc nhiệm chống virus của Nhà Trắng sẽ bị giải tán. Đây là tập hợp các chuyên gia y tế cộng đồng hàng đầu của nước Mỹ đang giúp Chính quyền Trump ngăn chặn đại dịch.

  Bản thân ông Trump cũng thừa nhận rằng việc mở cửa trở lại nền kinh tế sẽ dẫn tới nhiều thương đau. "Sẽ có thêm người bị nhiễm? Đúng. Sẽ có nhiều người chịu ảnh hưởng tệ hơn? Đúng. Nhưng chúng ta phải mở cửa đất nước và làm điều này sớm", ông Trump nhấn mạnh.

  Trong chuyến công du nhà máy sản xuất khẩu trang của Honeywell International Inc. ở Phoenix, ông Trump đưa ra cảnh báo rằng những thiệt hại với nền kinh tế Mỹ đã quá lớn để tiếp tục việc đóng cửa. Ông Trump cũng khuyến khích người dân Mỹ nghĩ rằng họ là "chiến binh" mỗi khi quyết định ra khỏi nhà. Tuy nhiên, điều này dường như cho thấy Tổng thống Trump ngầm thừa nhận về sự dè dặt của công chúng với việc mở lại nước Mỹ quá sớm.

  Ông chủ Nhà Trắng đang bày tỏ sự thất vọng ngày càng lớn với cuộc suy thoái do Covid-19 gây ra, làm hơn 30 triệu người Mỹ mất việc. Hậu quả từ Covid-19 cũng khiến cuộc đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ 2 của ông Trump chịu ảnh hưởng nặng nề. Hiện tại, Mỹ tiếp tục là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với 1,2 triệu người mắc và 70.000 trường hợp tử vong.

  Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với ABC News tối 5/5, ông Trump thừa nhận rằng đóng cửa nước Mỹ là quyết định lớn nhất mà vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ phải đưa ra. Tuy nhiên, ông Trump cũng tỏ ra kiên quyết với quyết định mở cửa đất nước trở lại, bất chấp sự bất định mà người ta chỉ có thể tìm thấy sau khi vắc xin được sản xuất.

  Tổng thống Trump không đeo khẩu trang

  "Sẽ có nhiều người chết. Chúng ta rồi sẽ vượt qua đại dịch, dù có hay không có vắc xin. Tôi nghĩ chúng ta đang làm rất tốt trong việc tìm ra vắc xin nhưng có hay không có, dịch bệnh cũng sẽ bị đẩy lui và chúng ta sẽ quay trở lại cuộc sống bình thường", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

  Tuy nhiên, ông Trump thừa nhận đó là một quá trình khó khăn và không có gì cần bàn cãi về sự khó khăn ấy. Ở Phoenix, ông Trump khuyến khích các bang dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội và cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại với khuyến cáo "an toàn".

  Dù yêu cầu các hoạt động sản xuất, kinh doanh phải trở lại trong điều kiện an toàn nhưng Tổng thống Trump không đeo khẩu trang trong chuyến thăm nhà máy sản xuất khẩu trang của Honeywell International Inc. Ông chủ Nhà Trắng chỉ đeo duy nhất một chiếc kính bảo hộ, vật dụng không đủ ngăn virus corona lây lan.

  Việc làm của ông Trump khiến du luận chú ý bởi không lâu trước đó, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Ông Trump luôn cho rằng khẩu trang là thứ không cần thiết nên không đeo nó.

  Tuần trước, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã bị chỉ trích vì không đeo khẩu trang khi thăm trung tâm y tế Mayo Clinic. Tuy nhiên, ông Pence sau đó đã cảm thấy hối tiếc và cho rằng mình nên đeo khẩu trang thay vì nghĩ nó không cần thiết.

  Trở lại với chuyến công du của ông Trump, ngay cả khi cảnh báo việc mở cửa toàn diện nước Mỹ sẽ dẫn tới nhiều ca tử vong hơn, vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vẫn tiếp tục tỏ thái độ lạc quan về việc dịch bệnh sẽ biến mất. Ngay cả khi dịch bùng trở lại, ông Trump nói rằng nó chỉ như một đám cháy có thể bị dập tắt nhanh chóng.

  Ông Trump cũng bác bỏ 2 mô hình dự đoán mới được đưa ra gần đây về tình hình dịch bệnh của Mỹ. Theo mô hình của Đại học Johns Hopkins, nước Mỹ sẽ có số ca nhiễm Covid-19 mới đạt 3.000/ngày tới ngày 1/6. Trong khi đó, phân tích của Đại học Washington chỉ ra rằng, số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ có thể đạt 135.000 vào đầu tháng 8.

  "Những mô hình này đã sai ngay từ đầu", ông Trump nhấn mạnh. Trước đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cũng cho biết mô hình dự báo của Johns Hopkins đã dựa vào những giả định sai lầm về các nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh cũng như không đại diện cho ước đoán của Chính phủ Liên bang.
  Nguồn : Sưu tầm.

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 024.37281560
  Fax: 024.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn or duonghongnhunglefaso@gmail.com

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 824 - 8 37241241
  Fax: 
  824 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn