Tin Quốc tế

 • 75% công ty Mỹ đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung ứng
 • [Thứ tư, 25-3-2020]
 • Gần 75% công ty tại Mỹ bị gián đoạn chuỗi cung ứng tại một số khu vực sản xuất do virus corona lây lan mạnh, với hơn 80% cho rằng họ bị ảnh hưởng do Covid-19.
    Cuộc khảo sát được công bố bởi Viện Quản lý cung ứng Mỹ (ISM) ngày 11/3/2020 cho thấy kết quả vòng đầu tiên của một cuộc khảo sát tập trung vào tác động kinh doanh và chuỗi cung ứng của đại dịch virus corona.

  Một trong 6 công ty (16%) cũng báo cáo điều chỉnh mục tiêu doanh thu giảm trung bình 5,6% do virus corona. Các tác động chính của chuỗi cung ứng được báo cáo bao gồm 57% số người được hỏi lưu ý thời gian chờ dài hơn đối với các thành phần có nguồn gốc Trung Quốc cấp 1, với thời gian trung bình tăng gấp đôi so với cuối năm 2019 và hơn 44% cho biết không có kế hoạch để giải quyết sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Quốc.
  Giám đốc điều hành, Thomas W. Derry thuộc ISM cho biết, các tổ chức đa dạng hóa cơ sở nhà cung cấp sau khi trải qua các tác động thuế quan, có khả năng được trang bị để giải quyết các tác động của virus corona đối với chuỗi cung ứng của họ. Đối với phần lớn các doanh nghiệp Mỹ, thời gian dẫn đầu đã tăng gấp đôi và sự thiếu hụt đó cùng với sự thiếu hụt vận chuyển hàng không và đường biển để chuyển sản phẩm đến Mỹ, ngay cả khi họ có thể nhận được các đơn đặt hàng.
    Trong khi đó, ngành thời trang, may mặc và giày dép đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump xóa đề xuất tăng thuế quan, dự kiến sẽ được áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trước tháng 4/2020.

  Trong 1 lá thư ngày 18/3/2020 gửi chính quyền Mỹ, 5 tổ chức công nghiệp bao gồm Hiệp hội May mặc và Giày dép Mỹ (AAFA), Hiệp hội các nhà bán lẻ và phân phối giày dép Mỹ và Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Mỹ (CFDA) đề xuất chính sách thương mại và chính sách tài khóa.

  Các bên ký kết kêu gọi chính phủ Mỹ “mở một loạt các công cụ để giúp các công ty may mặc, giày dép và hàng hóa du lịch và các nhà bán lẻ quản lý hoạt động trong cuộc khủng hoảng virus corona. Điều này nên bao gồm nhưng không giới hạn, cấp giảm thuế ngay lập tức, cung cấp khả năng tiếp cận vốn và các nguồn tiền tệ khác để hỗ trợ các thách thức đối với tính thanh khoản, và hỗ trợ bồi thường cho công nhân. Giảm thuế tạm thời bao gồm hoàn trả tiền thuế là một công cụ quan trọng cần được triển khai ngay lập tức.
  Nguồn: Lefaso.org.vn  

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn