Tin Quốc tế

 • Lo ngại khủng hoảng chuỗi cung ứng da Ấn Độ
 • [Thứ hai, 30-12-2019]
 • Ngành công nghiệp da Ấn Độ đang lo ngại về tác động của quyết định cắt giảm thuế từ 60% xuống 40% đối với da thô và da trong năm tài chính 2019. Thuế xuất khẩu 15% đối với da khu vực đông Ấn Độ cũng được bãi bỏ.

  Các nhà sản xuất hàng hóa da và thuộc da Ấn Độ lo ngại về đề xuất của chính quyền mới. Họ lo ngại việc cắt giảm sẽ tạo ra sự khan hiếm trong việc cung cấp nguyên liệu thô thị trường nội địa, dẫn đến giá các sản phẩm của Ấn Độ không có sự cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

  Hiện tại, thị phần da sống và da thuộc trong xuất khẩu da và hàng hóa da của Ấn Độ chiếm 1 tỉ trọng rất nhỏ, chủ yếu do thuế xuất khẩu tăng cao và nhu cầu nội địa tăng mạnh. Mặc dù vậy, ngành công nghiệp địa phương đang lo ngại với một biện pháp chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho các công ty có tổ chức trong ngành kinh doanh thuộc da, song có thể ảnh hưởng lớn đến ngành da bởi việc cung cấp nguyên liệu thô bị thu hẹp.

  Hội đồng xuất khẩu da Ấn Độ (CLE) lên tiếng về một số mối lo ngại của ngành: Nếu ngành hàng hóa da không có nguyên liệu thô, làm thế nào để tồn tại và phát triển? Mỗi quốc gia đều bảo vệ nguồn nguyên liệu, đặc biệt là trong các lĩnh vực cạnh tranh, có tổ chức và đang phát triển, chẳng hạn như ngành da Ấn Độ.

  Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã đề xuất cắt giảm thuế xuất khẩu, bất chấp logic. Tổ chức này cũng lo ngại rằng biện pháp này có thể khiến Ấn Độ bị tụt hậu so với các quốc gia cạnh tranh trên thị trường quốc tế, cụ thể là “quốc gia lớn nhất Bangladesh không cho phép vận chuyển da sống và thay vào đó hoàn lại thuế quan 20% đối với hàng hóa da”.

  Nguồn: Lefaso.org.vn

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn