Tin Quốc tế

 • Mexico vẫn duy trì thuế nhập khẩu
 • [Thứ năm, 26-12-2019]
 • Quyết định duy trì thuế nhập khẩu của Mexico theo sau một thông báo trước đó cho thấy rằng, thuế quan nhập khẩu từ các quốc gia mà Mexico không có thỏa thuận thương mại tự do có thể được nới lỏng.

  Chính phủ Mexico sẽ duy trì mức thuế đối với các sản phẩm giày dép và dệt may được nhập khẩu từ các quốc gia không có thỏa thuận thương mại tự do nào được ký kết, sau khi công bố kế hoạch giảm một số mức thuế.

  Thông báo trước đây về việc nới lỏng thuế quan đã nhận được sự quan tâm của ngành công nghiệp giày dép và da và một số công ty quốc gia và hiệp hội ngành công nghiệp địa phương tuyên bố điều này sẽ dẫn đến mất việc làm, tác động tiêu cực trong ngành công nghiệp đang bị giảm sản xuất. Trong 1 thị trường quốc gia không có sự tăng trưởng đáng kể, sản xuất quốc gia đang được thay thế bằng hàng nhập khẩu rẻ hơn. Các nhà công nghiệp đã được yêu cầu áp dụng một kế hoạch bảo vệ nghiêm ngặt để duy trì thị trường Mexico khỏi hàng nhập khẩu châu Á và đặc biệt là từ Trung Quốc và Việt Nam.

  Hiện tại, các nhà chức trách xác nhận thuế quan sẽ được duy trì với mục đích đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp Mexico.

  Theo nguồn tin được các cơ quan thông tấn địa phương trích dẫn, chính quyền đã phân tích dữ liệu có sẵn và nghiên cứu tác động của việc giảm hoặc loại bỏ một số mức thuế nhất định và đã quyết định giữ ở mức hiện tại cho đến ngày 31/8/2024.
  Alejandro Gómez Tamez, chủ tịch điều hành của Phòng Công nghiệp Calzado thuộc bang Guanajuato (CICEG) đã sử dụng các mạng xã hội để bày tỏ sự hài lòng.

  Nguồn: Lefaso.org.vn

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn