TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Giao thương

Tin Hiệp hội

 • Mời tham gia dự dự kiện:"Tăng cường năng lượng sạch trong ngành giầy dép và may mặc Việt Nam”

 • Tìm hiểu về Chương quản lý hải quan và tạo thuận lợi thương mại (Chương 5) thuộc HIệp định VN-EAEU FTA

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

Fashion Designers Club

Tin Quốc tế

 • Xuất khẩu da thuộc Pakistan tiếp tục gặp khó
 • [Thứ năm, 25-10-2018]
 • Cơ quan thống kê Pakistan (PBS) cho biết, xuất khẩu da của nước này trong năm marketing 2019 tiếp tục gặp khó khăn. Theo số liệu của PBS, găng tay da và da giày tăng 1,8% và 12% theo thứ tự lần lượt. Tuy nhiên, may mặc da chiếm phần lớn trong xuất khẩu da lại giảm 7% so với cùng kỳ năm trước đó.
    Con số hàng tháng lạc quan hơn nhiều, với găng tay da và may mặc da tăng 40% và 20% theo thứ tự lần lượt. Tăng trưởng phần lớn do khối lượng tăng trong khi giá có xu hướng giảm, do sự mất giá của đồng rupee, trong khi các khoản hoàn tiền được trao theo gói ưu đãi của chính phủ cũng góp vào phần thúc đẩy số lượng.
    Chi phí sản xuất cao ảnh hưởng đến tăng trưởng xuất khẩu da, theo các bên liên quan trong ngành công nghiệp đã kêu gọi giảm giá điện và khí đốt ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh trong khu vực bao gồm Bangladesh, Việt Nam và Ấn Độ. 
    Tuy nhiên, chính phủ quyết định miễn giảm xuống bằng 0 cho các lĩnh vực bao gồm dệt may, da, thể thao và hàng hóa phẫu thuật từ việc tăng giá khí đốt để giảm chi phí sản xuất sẽ mang lại lợi ích cho ngành.
    Việc buôn lậu các động vật sống sang Afghanistan cũng tạo ra nhiều vấn đề và gây áp lực đối với nguồn cung da sống và da đối với các nhà sản xuất da. Năm ngoái, một số lượng lớn da sống và da bị hư hại do cơ chế bảo quản không tốt, gia tăng sự phụ thuộc vào nguyên liệu. Trong khi đó mùa Eid chiếm khoảng 40% trong tổng nguyên liệu được tích lũy từ các nguồn địa phương.
    Ngoài ra còn có sự thiếu hụt đầu tư vào cân bằng, hiện đại hóa và thay thế (BMR) bởi hầu hết các nhà sản xuất địa phương đã tranh cãi chống lại áp đặt thuế quan 4% cũng như thuế doanh thu 17% đối với nhập khẩu máy móc.
    Điều này dẫn đến chỉ có 3 nhà sản xuất da Pakistan là thành viên của Nhóm làm việc da quốc tế (LWG), trong khi Ấn Độ và Trung Quốc có 88 và 76 theo thứ tự lần lượt. Các thương hiệu và các nhà bán lẻ đang ngày càng tìm nguồn cung ứng đơn đặt hàng chỉ từ các nhà sản xuất theo hướng dẫn của LWG.
    Giá da trên thị trường quốc tế giảm trong 3 đến 4 năm qua cũng buộc các nhà xuất khẩu da phải chịu tổn thất lớn, do kho dự trữ bị ảnh hưởng bởi đầu tư và mở rộng mới.
    Một nỗ lực phối hợp được yêu cầu bởi cả khu vực tư nhân và chính phủ nơi trước đây cần đầu tư vào các cơ sở sản xuất thân thiện với môi trường và sau này cần phải giảm chi phí sản xuất của ngành để tăng xuất khẩu da.
    Nguồn: Lefaso.org.vn

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn