TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Giao thương

Tin Hiệp hội

 • Mời tham gia dự dự kiện:"Tăng cường năng lượng sạch trong ngành giầy dép và may mặc Việt Nam”

 • Tìm hiểu về Chương quản lý hải quan và tạo thuận lợi thương mại (Chương 5) thuộc HIệp định VN-EAEU FTA

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

Fashion Designers Club

Tin Quốc tế

 • Tranh chấp thương mại có thể xóa sổ hàng triệu việc làm
 • [Thứ hai, 22-10-2018]
 • Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Roberto Azevêdo đã cảnh báo rằng, chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ leo thang "tiềm ẩn những nguy cơ thực sự" đe dọa nền kinh tế toàn cầu, và có thể xóa sổ hàng triệu việc làm.
    Phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô London ngày 17/10/2018, ông Roberto Azevêdo cho biết, hậu quả lâu dài của tranh chấp thương mại có thể là nghiêm trọng. Ông cho rằng, nếu căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng leo thang thành " cuộc chiến thương mại toàn cầu", với các mức thuế tăng mạnh, thì sẽ  làm sụt giảm 17% tăng trưởng thương mại toàn cầu, và giảm 1,9% tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
  "Những hậu quả này sẽ tác động tiêu cực tới người lao động, các doanh nghiệp và các cộng đồng khi họ điều chỉnh để thích ứng với thực tế mới này", ông Azevêdo cảnh báo. "Khả năng hàng triệu lao động sẽ mất việc làm và cần tìm việc làm mới. Trong khi đó, các doanh nghiệp sẽ phải xuất xưởng các sản phẩm và tìm kiếm các thị trường mới và cộng đồng cũng phải tìm kiếm những nguồn lực phát triển mới".
    Liên quan đến thắc mắc về việc các hoạt động thương mại không công bằng vẫn chưa bị xử phạt trong hệ thống hiện hành, Tổng giám đốc Azevedo nhấn mạnh sẽ cần tới các giải pháp về mặt chính trị, đồng thời kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới thảo luận về vấn đề này tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào tháng 11/2018 tại Argentina.
    Bài phát biểu trên của lãnh đạo WTO được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung liên tục leo thang cùng với các gói áp thuế nhập khẩu trả đũa lẫn nhau trị giá hàng trăm tỉ USD, với Mỹ là bên khởi xướng nhằm thu hẹp thâm hụt thương mại với Trung Quốc và điều chỉnh những hoạt động thương mại nước này cho là không công bằng.
  Nguồn: Lefaso.org.vn

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn