TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Giao thương

Tin Hiệp hội

 • Mời tham gia dự dự kiện:"Tăng cường năng lượng sạch trong ngành giầy dép và may mặc Việt Nam”

 • Tìm hiểu về Chương quản lý hải quan và tạo thuận lợi thương mại (Chương 5) thuộc HIệp định VN-EAEU FTA

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

Fashion Designers Club

Tin Quốc tế

 • CLIA kêu gọi ngăn chặn cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc trở nên tồi tệ
 • [Thứ hai, 1-10-2018]
 • Những ảnh hưởng đối với ngành công nghiệp da của chiến tranh thương mại hiện nay giữa Mỹ và Trung Quốc là đáng kể, nhưng thậm chí còn lớn hơn nếu chính phủ Bắc Kinh không quan tâm đến lời kêu gọi mà Hiệp hội Công nghiệp Da Trung Quốc (CLIA) đã đưa ra trước khi thuế quan có hiệu lực vào ngày 24/9/2018.

    Hành lý, túi xách, găng tay, thắt lưng, ví da và các sản phẩm khác có chứa da chịu mức thuế 10% khi xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ. Tuy nhiên, con số này sẽ tăng lên 25% từ ngày 1/1/2019.

    Các sản phẩm được xuất khẩu từ Mỹ sang Trung Quốc cũng tăng trong cuộc chiến thương mại, hầu hết da sống và da xanh ướt của Mỹ chịu mức thuế 5% vào ngày 24/9/2018.

    Trong bình luận với Leatherbiz, ngay sau khi thuế quan 5% có hiệu lực, chủ tịch danh dự của Hiệp hội công nghiệp da Trung Quốc, Su Chaoying cho biết, chính phủ nước này ban đầu dự định tăng thuế quan đối với da gia súc lên 25% khi bắt đầu năm, để trả đũa cho các biện pháp mà Mỹ đã thực hiện. Tuy nhiên, ông cho biết, chính phủ đã lắng nghe những lời kêu gọi của Hiệp hội và sẽ giữ thuế quan đối với da gia súc là 5%.

    “Chúng tôi đã thành công trong việc thuyết phục chính phủ tăng thuế quan đối với nhập khẩu da sống sẽ không phải là 1 ý tưởng tốt”, ông Su cho biết, đó là tin tốt. “Chúng tôi nhập khẩu nhiều da sống từ Mỹ, 47% trong tổng nhập khẩu da sống của chúng tôi đến từ đó. Chúng tôi cảm thấy tuyệt vời khi chính phủ đã lắng nghe”.

    Ông cho biết thêm rằng, CLIA đã thẩm vấn một số nhà thuộc da ô tô Trung Quốc về khả năng sử dụng da sống Brazil thay vì Mỹ để sản xuất da thuộc. “Các thợ thuộc da muốn gắn bó với nguyên liệu của Mỹ”, ông Su cho biết, “và do giá da sống cho đến nay đã giảm , các thợ thuộc da cảm thấy rằng 5% thuế quan có thể chịu đựng được, nhưng với mức thuế 25% sẽ là 1 vấn đề khác”.

  Nguồn: Lefaso.org.vn

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn