TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

 • Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

 • Italy muốn cùng Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm giày da

 • Điều chỉnh thuế suất nhập khẩu một số mặt hàng

 • Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty Ladoda

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Tin Quốc tế

 • Quan hệ thương mại Mỹ với EU, Mexico và Canada
 • [Thứ sáu, 8-6-2018]
 • Mỹ cho biết sẽ đẩy mạnh việc áp thuế quan nhâp khẩu thép và nhôm từ EU, và thậm chí đối với đối tác Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), Mexcio và Canada.

  Cả 3 đối tác thương mại cho biết, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc áp đặt các biện pháp trả đũa đối với Mỹ. Phản ứng ngay lập tức tại Brussels cho rằng, Ủy ban châu Âu cũng sẽ tìm cách khắc phục tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Pascal Lamy, cựu ủy viên thương mại châu Âu và cựu tổng giám đốc WTO cho biết, việc nhập khẩu kim loại từ châu Âu đe dọa an ninh quốc gia Mỹ là không thuyết phục. “Tôi không thể tin rằng bất kỳ thẩm phán nào sẽ chấp nhận điều đó”, ông Lamy nói với BBC.
  Thông tin đưa ra hôm 31/5 khi các thành viên của ngành công nghiệp thịt toàn cầu họp Hội nghị Thịt Thế giới năm 2018 tại Dallas và sẽ gây bất ngờ cho ngay cả đại diện cấp cao nhất của Canada và Mexico tại sự kiện này.
    Trưởng nhóm đàm phán NAFTA của Mexico và quan chức đứng đầu nông nghiệp Canada đã đề cập trước đó trong ngày rằng, cả hai nước sẽ giữ cam kết hoàn thành chương trình đàm phán NAFTA, bắt đầu vào tháng 8/2017 bất kể nỗ lực đó có thể mất bao lâu.
  Kenneth Smith, người đứng đầu đàm phán NAFTA thay mặt Bộ Kinh tế Mexico cho biết, “hiện đại hóa” của NAFTA đã hoàn thành 70% hay 75%. “Những vấn đề khó khăn hơn chẳng hạn như quy tắc xuất xứ ô tô được thảo luận ở cấp bộ trưởng. Chúng tôi tiếp tục đàm phán. Chúng tôi đã đưa ra những đề xuất cụ thể về ô tô và chúng tôi đang chờ đợi sự phản hồi từ Mỹ”.
    Về phần mình, Bộ trưởng nông nghiệp và thực phẩm Canada, Lawrence MacAulay cho biết, việc đánh giá lại NAFTA không có gì mới do 3 nước đã thực hiện hơn 12 lần kể từ khi hiệp định lần đầu có hiệu lực vào năm 1994. “Những gì chúng tôi muốn xảy ra là cái mà tôi nghĩ rằng hầu hết nông dân Mỹ muốn. Tôi đã ở Mỹ một số lần và tôi không nói bất cứ ai rằng NAFTA là quan trọng đối với lĩnh vực nông nghiệp”. Tất cả điều này khó khăn hơn đối với thông báo thép và nhôm.
    Nguồn: Lefaso.org.vn

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn