TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

 • Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

 • Italy muốn cùng Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm giày da

 • Điều chỉnh thuế suất nhập khẩu một số mặt hàng

 • Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty Ladoda

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Tin Quốc tế

 • Các nhà sản xuất da Thái Lan giành vị thế trên thị trường toàn cầu
 • [Thứ ba, 29-5-2018]
 • Các nhà sản xuất thuộc da và hàng hóa da Thái Lan đang mở rộng sản xuất trong bối cảnh nhu cầu tăng tại châu Á và Trung Đông và các tiêu chuẩn môi trường khắc nghiệt tại Trung Quốc khiến các đối thủ cạnh tranh bất lợi.
    Ông Suwatchai Wongcharoensin, chủ tịch của Creative Performance Leather- 1 xưởng thuộc da tại tỉnh Samutprakarn, gần Bangkok cho biết: “Chúng tôi dự định thúc đẩy sản xuất vào đầu tháng này”.
    Công ty đầu tư 120 triệu baht (3,79 triệu USD) để mở rộng dây chuyền sản xuất tại xưởng thuộc da Samutprakarn. Sản lượng sẽ tăng 40% lên 325.000 m2/tháng.
    CPL cung cấp da thuộc cho giày và túi xách cho các nhà sản xuất may mặc lớn như Nike, Adidas và Lacoste. Công ty này chủ yếu ký hợp đồng với da bò nhưng đang cải thiện một cơ sở cho da lợn đã mở khoảng 2 năm trước đây.
    “Gia tăng sản lượng da lợn sẽ cung cấp cho thương hiệu giày hàng đầu Australia”, Wongcharoensin cho biết. Nhà sản xuất hàng hóa da cũng mở rộng sản xuất. Interhides, nơi sản xuất ghế xe hơi đã đầu tư 450 triệu baht trong 1 xưởng thuộc da được mở tháng trước và sẽ dần dần tăng sản lượng hàng năm từ 1 triệu tấm hiện nay lên 4 triệu tấm da sống vào đầu năm tới.
    Nhà sản xuất đồ nội thất da địa phương Teamfurn cho biết, sẽ xây dựng 1 nhà máy tại phía đông tỉnh Chonburi trong năm nay. Công ty sẽ không chỉ tăng cường xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc mà còn đẩy mạnh thị trường trong nước bằng cách mở các cửa hàng nhỏ tại các thành phố trong khu vực.
    “Một phần của ngành công nghiệp da được chuyển từ Trung Quốc sang Thái Lan”, văn phòng của Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản tại Bangkok cho biết. Số liệu hải quan Thái Lan cho biết, sự chuyển đổi đặc biệt trong thuộc da là nhập khẩu da sống tăng 7% lên 24,1 tỉ baht trong năm ngoái. Quá trình thuộc da và nhuộm cho da tự nhiên thường sử dụng kim loại nặng như crom hóa trị 6 làm tổn hại đến môi trường. Các quy định ô nhiễm chặt chẽ hơn khiến cho việc sản xuất da tại một số nước khó khăn hơn bao gồm cả Trung Quốc.“Nhu cầu đối với các xưởng thuộc da Thái Lan đang tăng sau khi Trung Quốc thắt chặt tiêu chuẩn nước thải cho các đại lý sử dụng trong quá trình chế biến”, Hiệp hội Công nghiệp Thuộc da Thái Lan cho biết.
    Giá thấp đã giúp ngành công nghiệp thuộc da mới nổi của châu Á phát triển. Thị trường tiếp tục mở rộng như châu Á và Trung Đông thúc đẩy nhu cầu. Công ty nghiên cứu Anh, Technavio dự kiến thị trường sản phẩm da toàn cầu tăng 5%/năm đến năm 2021. Nhưng thách thức cũng gia tăng khi nhóm nhân quyền động vật chủ yếu tại Mỹ và châu Âu yêu cầu sử dụng nhiều da tổng hợp thay thế da. Các vấn đề môi trường cũng trở thành mối quan tâm tại các quốc gia tiên tiến và mới nổi.
  Nguồn: Lefaso.org.vn

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn