TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Giao thương

Tin Hiệp hội

 • Mời tham gia dự dự kiện:"Tăng cường năng lượng sạch trong ngành giầy dép và may mặc Việt Nam”

 • Tìm hiểu về Chương quản lý hải quan và tạo thuận lợi thương mại (Chương 5) thuộc HIệp định VN-EAEU FTA

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

Fashion Designers Club

Tin Quốc tế

 • AAFA và FDRA phản ứng với thông báo thuế quan của Mỹ
 • [Thứ ba, 17-4-2018]
 • Các tổ chức hàng đầu từ ngành công nghiệp may mặc, giày dép và ngoài trời từ Mỹ giảm bớt lo ngại về các sản phẩm của họ đã thoát khỏi tình trạng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
    Trong ngày 4/4, Cơ quan đại diện thương mại Mỹ (USTR) đã đưa ra danh sách 1.300 sản phẩm Trung Quốc dự định mức thuế 25%. May mặc, giày dép, hàng hóa du lịch và các sản phẩm liên quan nhập khẩu từ Trung Quốc không có trong danh sách.
    Rick Helfenbein, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hiệp hội dệt may và giày dép Mỹ (AAFA) cho biết: “Chúng tôi hài lòng với quyết định của chính quyền nhằm tránh thuế bổ sung đối với nhập khẩu hàng may mặc, giày dép và hàng hóa du lịch của Mỹ từ Trung Quốc. Thuế quan là thuế ngầm định, thoái lui đối với người Mỹ và quyết định như vậy sẽ có ảnh hưởng đến người tiêu dùng Mỹ”.
    Về phía ông, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà phân phối và bán lẻ giày dép Mỹ (FDRA), Matt Priest cho biết, ngành công nghiệp đã “thở dài một cách nhẹ nhõm”. Mặc dù các sản phẩm may mặc và giày dép không chịu ảnh hưởng trực tiếp, danh sách USTR không bao gồm một số mặt hàng máy móc và dụng cụ sử dụng để sản xuất những sản phẩm này.
    “Chúng tôi lo ngại rằng danh sách này bao gồm thuế quan đối với máy móc sử dụng trong quá trình sản xuất trong nước của chúng tôi”, ông Helfenbein cho biết thêm điều đó sẽ “ảnh hưởng đến khả năng của chúng tôi phát triển sản xuất tại Mỹ”.
  Người phát ngôn của FDRA, Andy Polk cho biết, tác động đối với ngành công nghiệp giày dép sẽ là tối thiểu, chỉ 5% trong tổng số máy móc sử dụng bởi các nhà sản xuất giày Mỹ đến từ Trung Quốc. Phần lớn các thành viên mua máy móc từ Italia và Đức. Hiệp hội Công nghiệp Ngoài trời (OIA) cũng đưa ra một tuyên bố về vấn đề này. Họ cho rằng, may mặc, giày dép và hàng hóa du lịch không nằm trong danh sách ban đầu của USTR, nhưng họ sẽ tiếp tục đấu tranh để đảm bảo sản phẩm ngoài trời không nằm trong danh mục.
    Kể từ khi tuyên bố được đưa ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa áp thuế thêm 100 tỉ USD đối với các sản phẩm từ Trung Quốc, mặc dù không rõ sản phẩm nào sẽ nằm trong danh sách bổ sung này.

  Nguồn: Lefaso.org.vn

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn