TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

 • Mời tham dự Hội thảo- tập huấn đưa hàng vào hệ thống phân phối ở nước ngoài

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Tin Quốc tế

 • Bangladesh đối mặt với mức thuế nhập khẩu cao nhất của Mỹ
 • [Thứ hai, 16-4-2018]
 • Trung tâm nghiên cứu Pew cho rằng Bangladesh và Việt Nam xuất khẩu khối lượng lớn quần áo và giày dép sang Mỹ và đó là những mặt hàng mà Mỹ đánh thuế ở mức cao không tương xứng.
    Trong năm 2017, xuất khẩu của Bangladesh sang Mỹ đạt tổng cộng 5,7 tỉ USD và 95% là quần áo, giày dép, mũ và các mặt hàng có liên quan. Các nhà xuất khẩu Bangladesh là một trong số những nước phải thanh toán thuế cao nhất trong 232 quốc gia xuất khẩu sang Mỹ, là quốc gia Bắc Mỹ áp dụng thuế nhập khẩu đáng kể đối với may mặc và giày dép, Trung tâm Nghiên cứu Pew cho biết.
    Sau khi phân tích số liệu từ Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC), nhóm nghiên cứu cho biết Bangladesh và Việt Nam xuất khẩu khối lượng lớn quần áo và giày dép sang Mỹ và đây là những mặt hàng mà Mỹ đánh thuế ở mức cao không tương xứng.
    Theo báo cáo, Bangladesh, Campuchia, Sri Lanka, Pakistan, Việt Nam và các quốc gia khác đối mặt với thuế nhập khẩu ở mức cao nhất do mậu dịch quần áo và giày dép ở mức đáng kể. Đối với Bangladesh, mức thuế là 15,2% trong trị giá hàng xuất khẩu. Hiện tại Mỹ nhập khẩu hơn 97% quần áo.
    Thông thường thì những mặt hàng Mỹ nhập khẩu với khối lượng lớn đối mặt với mức thuế khá thấp, nhưng Pew cho biết, quần áo là ngoại lệ. Pew cũng cho biết, các sản phẩm áo len tạo ra nhiều thu nhập từ thuế hơn bất cứ sản phẩm nào ngoại trừ xe ô tô cá nhân. "Gần như tất cả các mặt hàng nhập khẩu của Bangladesh đều chịu thuế của Mỹ" Pew cho biết, "và mức thuế đối với các mặt hàng tương đương 15,2% trong tổng trị giá xuất khẩu của nước này sang Mỹ - mức cao nhất trong số 232 nước, vùng và lãnh thổ trong số liệu của ITC". Mức thuế trung bình của Mỹ rất khác nhau đối với mỗi quốc gia.
    Trong năm2017, xuất khẩu của Bangladesh sang Mỹ đạt 5,7 tỉ USD, và 95% trong số đó là quần áo, giày dép, mũ và các mặt hàng có liên quan. Theo ITC, nguyên nhân chính của thuế cao là chủ nghĩa bảo hộ. Các thương hiệu lớn, nhà bán lẻ, và các tập đoàn đại diện như Hiệp hội các nhà bán lẻ và phân phối giày dép Mỹ đã đấu tranh với những mức thuế này trong 1 thời gian.

  Nguồn: Lefaso,org.vn
     

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn