TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

 • Mời tham dự Hội thảo- tập huấn đưa hàng vào hệ thống phân phối ở nước ngoài

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Tin Quốc tế

 • Indonesia nhắm vị trí thứ ba trong ngành giày dép toàn cầu
 • [Thứ sáu, 13-4-2018]
 • Indonesia nhắm vị trí thứ 3 trong ngành giày dép toàn cầu bằng cách cải thiện vị trí hiện tại khi đứng vị trí thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.
    “Trong năm nay, chúng tôi đang hướng tới vị trí thứ 3, được hậu thuẫn bởi sự can thiệp của chính phủ và kinh doanh dễ dàng”, Giám đốc Thủ công và Thời trang nhỏ và vừa của Bộ Công nghiệp E. Ratna Utarianingrum cho biết trong một cuộc thảo luận tại trường Đại học Prasetya Mulya, nam Tangerang.
    Theo bà, 86% lượng giày dép trên thế giới được sản xuất bởi các nước châu Á, trong đó Trung Quốc chiếm 80% trong tổng số, số còn lại 6% là được sản xuất tại Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia. “Thị phần thị trường của chúng tôi chiếm 3,3% trên toàn cầu”, bà ghi nhận. Tuy nhiên, tổng sản lượng giày dép tại Indonesia khác với Việt Nam, đứng vị trí thứ ba.
    Sản lượng giày dép Indonesia đạt 1,1 tỉ đôi mỗi năm, trong đó 800 triệu đôi sử dụng thị trường nội địa và số còn lại dành cho xuất khẩu, chủ yếu sang châu Âu và Mỹ.Trong khi đó, sản lượng giày dép Việt Nam đạt 1,2 tỉ đôi mỗi năm, và hầu hết được xuất khẩu sang các nước khác nhau. Ngoài ưu thế về mặt tổng sản lượng, Việt Nam cũng được hưởng lợi bởi vị trí địa lý gần Trung Quốc, cho phép thâm nhập thị trường xuất khẩu dễ dàng hơn.
    Indonesia sẽ tiếp tục tăng công suất trong ngành giày dép, từ thiết kế, quản lý và phân phối để có thể cạnh tranh với Việt Nam. Thông qua Trung tâm Phát triển Công nghiệp Giày dép (BPIPI) tại bộ, chính phủ tìm kiếm để nâng cao kỹ năng của thợ thủ công giày quốc gia, đạt 8 nghìn người kể từ khi thành lập vào năm 2009.
    Ngoài việc phát hiện ra những doanh nhân giày mới, trung tâm cũng cung cấp chương trình huấn luyện cho thợ thủ công để điều hành kinh doanh của họ và giải quyết các vấn đề khác nhau, Utarianingrum cho biết thêm.
    Nguồn: Lefaso.org.vn  

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn