TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Giao thương

Tin Hiệp hội

 • Mời tham gia dự dự kiện:"Tăng cường năng lượng sạch trong ngành giầy dép và may mặc Việt Nam”

 • Tìm hiểu về Chương quản lý hải quan và tạo thuận lợi thương mại (Chương 5) thuộc HIệp định VN-EAEU FTA

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

Fashion Designers Club

Tin Quốc tế

 • Chính phủ Kenya tạo 70.000 việc làm trong ngành công nghiệp da
 • [Thứ ba, 10-4-2018]
 • Ngành công nghiệp da Kenya sẽ tạo 70.000 việc làm mới vào năm 2022, PS Betty Maina cho biết.“Đây là một trong 4 lĩnh vực bao gồm chế biến nông sản, hàng dệt và may mặc, dầu, khai thác mỏ và khí đốt sẽ là động lực tăng trưởng sản xuất của Kenya.
  Theo Cơ quan Thống kê Quốc gia Kenya, ngành này chỉ chiếm 2% việc làm chính thức và 1,3% giá trị gia tăng trong năm 2013.
  Chính phủ cho rằng, ngành da là một thành phần quan trọng của nền kinh tế bằng cách tạo ra 70.000 việc làm tại Kenya vào năm 2022 và thúc đẩy nền kinh tế từ mức hiện tại 14 tỉ Sh lên 55 tỉ Sh, Maina cho biết.
  Bà cho biết tại Nairobi trong cuộc họp Chương trình Phát triển Da Kenya, được hậu thuẫn bởi USAID Hub và Bộ Công nghiệp hóa.
  Cuộc họp đã phát triển 1 nghiên cứu chẩn đoán về khoảng cách kỹ năng trong ngành công nghiệp da. Hiện tại ngành sử dụng chỉ 14.000 lao động trong mùa cao điểm. Ngành phi chính thức sử dụng lao động lớn hơn chiếm 10.000 lao động trong tổng số 14.000 lao động.
  “Giày dép là ngành hàng hóa da lớn nhất tại Kenya, trong khi túi xách cạnh tranh nhất”, Kế hoạch chẩn đoán, chiến lược và hành động ngành công nghiệp da Kenya được đưa ra bởi World Bank cho biết. Báo cáo cho biết, Kenya có nguồn gia súc, dê và cừu dồi dào là nước chăn nuôi lớn thứ ba tại châu Phi.
  Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp này chịu ảnh hưởng bởi chi phí da và da thuộc trong nước tăng cao, bao gồm 25% thuế nhập khẩu, chi phí lao động và năng lượng cũng tăng cao.
  “Trong khi đó, Ethiopia đang nổi lên là nước có tầm cỡ trên thế giới trong giày dép da do chi phí lao động lành nghề thấp, nguồn nguyên liệu chất lượng được cải thiện, môi trường kinh doanh ổn định, và thành lập các khu kinh tế mới”, báo cáo cho biết.
  Nguồn: Lefaso.org.vn  

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn