TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

 • Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

 • Italy muốn cùng Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm giày da

 • Điều chỉnh thuế suất nhập khẩu một số mặt hàng

 • Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty Ladoda

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Tin Quốc tế

 • Cuộc chiến thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Trung Quốc và châu Âu có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp giày dép
 • [Thứ ba, 13-3-2018]
 •  Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch áp thuế quan cao đối với thép và nhôm nhập khẩu đã gây ra cú sốc cho cộng đồng các doanh nghiệp toàn cầu, khi các nước chuẩn bị 1 cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ. Báo cáo từ Bloomberg cho thấy rằng, chính quyền cũng đang xem xét 1 loạt các biện pháp mới nhằm vào Trung Quốc. Các mức thuế được đưa ra nhằm trừng phạt Trung Quốc đối với việc lạm dụng sở hữu trí tuệ và có thể ảnh hưởng đến 1 loạt các ngành công nghiệp bao gồm giày dép, nhập khẩu khoảng 98% trong số các sản phẩm từ Trung Quốc.
    Kế hoạch của Tổng thống đã gây ra phản ứng dữ dội. Gary Cohn, cố vấn kinh tế hàng đầu của ông cho biết, ông sẽ từ chức vị trí đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia. Theo báo cáo, Cohn là biện hộ thương mại tự do và chọn rời khỏi chính quyền sau khi thua cuộc chống lại thuế quan. Cohn không phải là duy nhất trong cuộc phản đối. Các thượng nghị sĩ từ Đảng của Tổng thống bao gồm Sen.Jeff Flake (R-Ariz.) và Sen. Mike Lee (R-Utah), đã lên tiếng phản đối và đang soạn thảo luật lệ đòi hỏi sự chấp thuận của Quốc hội đối với hành động thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
    Đề xuất ban đầu của ông Trump là áp đặt mức thuế 25% đối với nhập khẩu thép và 10% đối với nhôm, một động thái mà ông cho rằng sẽ bảo vệ những người lao động trong ngành công nghiệp Mỹ.
    Bộ trưởng Bộ Thương mại, Wilbur Ross đã cố gắng dập tắt lo ngại về sự sụp đổ nền kinh tế, cho rằng thuế thép sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, báo cáo được đưa ra ngày 5/3 bởi The Trade Partnership, một nhóm kinh doanh phi đảng phái, ước tính rằng động thái này có thể ảnh hưởng đến gần 146.000 việc làm tại Mỹ.
    Theo ước tính, ngành công nghiệp sắt, thép và nhôm của nước này có thể tăng 33.464 việc làm, nhưng có khoảng 179.334 việc làm bị mất trong ngành công nghiệp khác mà chịu ảnh hưởng bởi chi phí nguyên liệu gia tăng.
    Ông Steve Lamar, phó chủ tịch Hiệp hội dệt may và giày dép Mỹ cho rằng, đó chỉ là sự đo lường ảnh hưởng trực tiếp của thuế. Ông cho biết, "Bất kỳ lúc nào bạn áp đặt mức thuế này, sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế". Ông Lamar cho biết thêm, "Nếu các nước khác nhìn thấy chúng tôi làm điều này, họ sẽ trả đũa. Bạn có thể thấy họ hành động có thể nhằm mục tiêu vào các thương hiệu Mỹ trên thị trường của họ".
    Các đại diện từ EU đã đưa ra một số mục tiêu cho các biện pháp trừng phạt. Một danh sách do Ủy ban châu Âu (và thu thập được bởi Bloomberg) mục tiêu 3,5 tỉ USD hàng nhập khẩu mỗi năm từ Mỹ, bao gồm 1,2 tỉ USD hàng tiêu dùng, như áo sơ mi, quần jeans, mỹ phẩm, xe máy và thuyền du lịch.
    Matt Priest, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà phân phối và các nhà bán lẻ giày dép Mỹ cho biết, "Đối với việc trả đũa xuất khẩu giày dép Mỹ, chúng tôi ít bị ảnh hưởng bởi vì chúng tôi không xuất khẩu một khối lượng lớn sản phẩm sang thị trường châu Âu. Nhưng nếu chính quyền Trump quyết định áp thuế cao đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, điều đó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp giày dép và đẩy giá hàng tiêu dùng tăng".
    Ông cho biết thêm, "Mối quan tâm của chúng tôi là người tiêu dùng. Nếu nền kinh tế suy giảm vì những hành động này, điều đó sẽ làm tổn thương chúng ta. Nếu có ít thu nhập, thì thu nhập gia đình và mua giày dép hoặc bất cứ thứ gì sẽ giảm". Có rất ít chi tiết về kế hoạch của Tổng thống đối với nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc.

  Nguồn: Lefaso.org.vn
     

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn