TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

 • Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

 • Italy muốn cùng Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm giày da

 • Điều chỉnh thuế suất nhập khẩu một số mặt hàng

 • Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty Ladoda

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Tin Quốc tế

 • Việt Nam là một thách thức mới cho ngành công nghiệp giày dép Mexico
 • [Thứ sáu, 28-10-2016]
 •  Việt Nam là một thách thức mới cho ngành công nghiệp giày dép Mexico

  Đó là niềm tin của Phòng Công nghiệp giày dép của Guanajuato (CICEG), trong đó trình bày một nghiên cứu mới về tác động TPP vào ngành công nghiệp giày dép ở Mexico.

  Việc có hiệu lực của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), gồm 12 quốc gia trong đó có Việt Nam, nhà sản xuất lớn thứ ba và xuất khẩu giày dép lớn thứ hai trên toàn thế giới, sẽ tạo ra nhiều thách thức cho ngành công nghiệp giày dép Mexico.

  CICEG đã xác định sự cần thiết để tạo ra thông tin có giá trị chiến lược nhằm xác định một "Chương trình phát triển công nghiệp" có thể cho phép các ngành công nghiệp địa phương giải quyết những thách thức của đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là Việt Nam. "Ảnh hưởng của TPP trong chuỗi giá trị giày dép ở Mexico" và "Ngành công nghiệp giày dép tại Việt Nam" là tài liệu chuẩn bị do Trung tâm Trung Quốc-Mexico Học (Cechimex), phối hợp với Tiến sĩ Enrique Dussel và được giới thiệu bởi CICEG.

  Trong những nghiên cứu này, Việt Nam được coi là một thách thức đặc biệt đối với ngành công nghiệp Mexico do quy mô của các nhà sản xuất (báo cáo ước tính các công ty Việt Nam có trung bình 640 công nhân trên một đơn vị, trong đó so sánh với 17 công nhân ở Mexico); do sự tồn tại của tài chính ưu đãi và nhờ sự hỗ trợ các công ty giày dép của các chính quyền địa phương. Các nguồn trích dẫn giống nhau chỉ ra rằng trong giai đoạn 2010-2014 Việt Nam là đất nước với sự năng động cao nhất trong sự phát triển sản xuất trên toàn cầu, chỉ sau Trung Quốc, với tỷ lệ trung bình tăng trưởng hàng năm là 4,6%.

  Phòng công nghiệp địa phương hy vọng các tài liệu này là cơ sở cho phân tích sâu hơn về tác động tiềm năng của TPP trong chuỗi giày dép ở Mexico, và sẽ được sử dụng nội dung của các báo cáo trình bày các đề xuất cụ thể cho chính quyền địa phương và các nhà hoạch định chính sách công, khi thời gian giành cho các cuộc tranh luận về TPP tại Thượng viện đang đến gần.

  theo worldfootwear.com

 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Quốc tế Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn