Bản tin Covid 19

TBT Da giầy - Túi xách VN

Triển lãm trực tuyến Mỹ • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội Điện thoại: (84-24) 3728 1560 (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191) Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com  

  Triển lãm trực tuyến Mỹ

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

Đào tạo thiết kế • Ban thư ký Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam
  Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301,160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại: (84-24) 3728 1560
  (liên hệ Ms.Nhung: 0901518191)
  Email: duonghongnhunglefaso@gmail.com

  Đào tạo thiết kế túi xách

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Tình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến sáng 09/05
 • [Thứ bảy, 9-5-2020]
 •  Hôm nay là 75 năm ngày chiến thắng Phát xít, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại chắc cả thế giới đang mong ngày chiến thắng covid-19 hơn. Việt Nam sáng nay không có ca nhiễm mới nào, đánh dấu 23 ngày liên tiếp không có ca nhiễm ngoài cộng đồng. Trên thế giới đã có thêm hơn 97 nghìn ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm lên hơn cột mốc 4 triệu người; số ca tử vong cao hơn hôm qua hơn 5,500 ca, tổng số người đã tử vong vì đại dịch gần mức 276 nghìn người; người hồi phục tăng hơn 41 nghìn người, hiện có hơn 1 triệu 382 nghìn người đã khỏi bệnh.


  Tình hình Việt Nam

  - Cả nước còn 47 người đang điều trị. Các bệnh nhân đa số sức khỏe ổn định, trong đó 10 ca âm tính lần 1, 4 ca âm tính lần 2.
  - Hơn 340 công dân Việt Nam được đưa từ sân bay San Francisco về sân bay Vân Đồn vào ngày hôm qua, những người này ngay sau đó đã được cách ly tập trung. Bộ Y tế khẳng định những người nhập cảnh đều được cách ly ngay, không có khả năng lây nhiễm cộng đồng.
  - Việt Nam vẫn sẽ thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước.
  - Số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly theo dõi sức khỏe giảm, còn hơn 14 nghìn người. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 175, tại cơ sở tập trung hơn 6 nghìn người, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.
  - Công an Hà Nội vừa xử phạt 8 triệu đồng 1 người rao bán thẻ đeo "diệt virus", mỗi chiếc thẻ được bán với giá 150 nghìn đồng.

  Tình hình thế giới

  - Hôm qua tất cả những vé đi thăm quan khu Disneyland tại Thượng Hải đã được bán sạch. Rất nhiều người đang muốn đến đây vui chơi tuy nhiên chính quyền Trung Quốc cũng đã đề nghị Disney chỉ bán vé cho khoảng 30% công suất, tương đương với khoảng 24 nghìn người.
  - Chỉ trong tháng 4 vừa qua có đến 20 triệu người dân Mỹ đã mất việc làm, đưa tỉ lệ thất nghiệp tại nước này lên con số 14.7% tổng dân số toàn nước Mỹ. Con số này vượt con số từng đứng cao nhất đến 3.9%, trước đó vào năm 1982 đã có 10.8% dân số Mỹ bị thất nghiệp.

  covid0905am3.jpg
  Người dân tại Slovenia đi biểu tình bằng xe đạp

  - Tổng thống Trump trong bài phát biểu gần nhất cho biết virus corona sẽ biến mất mà không cần tới vaccine trong bối cảnh nước Mỹ hiện có hơn 1.3 triệu người nhiễm, trong đó số tử vong là hơn 76 nghìn và số đã hồi phục là hơn 223 nghìn người. Về phía phó tổng thống thì bà thư kí báo chí của ông Pence đã dương tính với virus.
  - Mỹ cũng đã dừng không bỏ phiếu trong 1 giải pháp của Liên Hợp Quốc về việc kêu gọi ngừng bắn trên toàn cầu để các bên cùng nhau chống đại dịch. Lý do là Mỹ không chấp nhận có tên của WHO trong lời kêu gọi này, kể cả khi Pháp đã đổi tên WHO thành "các tổ chức y tế chuyên môn" để tránh gọi trực tiếp.
  - Thủ tướng Anh dự kiến sẽ công bố biện pháp tự cách ly bắt buộc trong 14 ngày với tất cả những người đến nước này, kể cả công dân Anh trở về nước, trừ 1 vài trường hợp đặc biệt. Hải quan sẽ kiểm tra và có thể sẽ phạt lên tới 1,000 bảng Anh hoặc trục xuất nếu có vấn đề. Nước Anh đang có hơn 211 nghìn ca nhiễm, số tử vong là hơn 31 nghìn người.
  - Chính phủ Tây Ban Nha đã từ chối yêu cầu được nới lỏng phong tỏa tại khu vực Madrid với lý do khu vực này chưa sẵn sàng để thực hiện các bước nới lỏng tiếp theo. Đây là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi đại dịch với hơn 64 nghìn ca nhiễm và hơn 13,500 ca tử vong trong tổng số hơn 260 nghìn ca nhiễm và hơn 26 nghìn ca tử vong tại Tây Ban Nha. Phó thủ tướng nước này đã chỉ trích những người lãnh đạo khu vực nói trên đã bỏ qua sức khỏe của người dân để cố mở cửa nhanh trở lại nền kinh tế.
  - Các đảng đối lập tại Italy đang bày tỏ sự bất tín nhiệm với Bộ trưởng tư pháp nước này sau khi có lệnh thả 376 những cốt cán của các bang nhóm mafia ra khỏi tù với lý do hầu hết đều đã lớn tuổi và dễ có nguy cơ nhiễm virus. Nước này cho đến sáng nay đang có hơn 217 nghìn ca nhiễm và hơn 30 nghìn ca tử vong cùng với hơn 168 nghìn người đã hồi phục.
  - Số ca tại Pháp đến thời điểm sáng nay là khoảng 176 nghìn người, trong đó 26,230 người đã tử vong và gần 56 nghìn người đã hồi phục. Pháp sẽ dần nới lỏng các lệnh phong tỏa từ thứ 2 sắp tới, sau gần 2 tháng phong tỏa toàn quốc.
  - Một số địa phương tại Đức đang tính chuyện tái thiết lập các biện pháp phong tỏa sau khi số ca nhiễm tăng trở lại. Đức đang có hơn 170 nghìn ca nhiễm, số tử vong là 7,510 và số đã hồi phục là 141,700 người.
  - Bồ Đào Nha vẫn đang trong tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt, nhưng tại 1 trại dưỡng lão có 1 người em đã được thăm anh trai 79 tuổi của mình ở trong trại bằng cách dùng cần cẩu để đứng từ ngoài vươn vào gần nơi anh mình đang phải cách ly. Bồ Đào Nha rất may mắn không phải chịu chung cảnh khổ sở như đất nước láng giềng Tây Ban Nha khi chỉ có 27,268 ca nhiễm và hơn 1,100 ca tử vong do đại dịch.

  covid0905am1.jpg
  Bà lão 68 tuổi đi thăm anh trai 79 tuổi bằng cần cẩu tại Bồ Đào Nha

  - Chính phủ Đan Mạch thông báo họ sẽ mở cửa trở lại các viện bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu bóng, khu công viên vui chơi và các vườn thú vào 8/6 tới đây. Trước khi việc này diễn ra Đan Mạch sẽ mở cửa lại các trung tâm thương mai vào 11/5 và các nhà hàng, trường học và địa điểm tôn giáo sau đó vài ngày. Tuy nhiên thủ tướng nước này vẫn cảnh báo nếu diễn biến trở nên xấu đi thì các lệnh phong tỏa sẽ lại được tiếp diễn. Hiện nước này có hơn 24 nghìn ca nhiễm và hơn 3 nghìn ca tử vong.
  - Hàng nghìn người đã đi xe đạp xuống đường để biểu tình phản đối chính phủ Slovenia về các lệnh phong tỏa, họ buộc tội chính phủ đã sử dụng dịch bệnh để vi phạm quyền tự do cá nhân của mình.
  - WHO cho rằng Nga đang chật vật đối phó với đại dịch và hy vọng họ có thể học hỏi được kinh nghiệm từ các nước ở châu Á, châu Mỹ và châu Âu. Số ca nhiễm mới trong 1 tuần trở lại đây tại Nga luôn ở mức trên 10 nghìn người đưa nước này áp sát con số 200 nghìn ca nhiễm và đang đứng thứ 4 ở châu Âu. Cho đến sáng nay Nga đang có 187,859 ca nhiễm và 1,723 người đã tử vong.
  Hong Kong vừa cho nới lỏng hầu hết các hoạt động, giờ đây các quán bar, phòng gym hay rạp chiếu phim đều sẽ được mở cửa trở lại.
  Hàn Quốc hôm qua đã phát hiện 1 ổ dịch mới tại 1 câu lạc bộ đồng tính tại Itaewon (không liên quan đến Itaewon Class nha 😁 ). Hiện giới chức đang điều tra, còn giới đồng tính tại nước này đang lo sợ họ sẽ phải gặp 1 làn sóng phản đối tại quốc gia này.
  - Kuwait đã phải ra lệnh phong tỏa toàn quốc bắt đầu từ Chủ nhật này cho đến hết tháng 5 sau khi các số liệu cho thấy ca nhiễm đang tăng nhanh hơn dự kiến, chỉ trong hôm qua đã có 642 ca nhiễm mới và 3 ca tử vong, đưa tổng số ca nhiễm tại đây lên 7,208 người với 47 người đã tử vong.
  - Lần đầu tiên sau 8 tuần phong tỏa Isarel có số ca nhiễm giảm xuống dưới 500 ca 1 tuần, hiện nước này có hơn 16,300 ca nhiễm, số tử vong là 240 người. Nhiều bệnh viện đã không còn bệnh nhân và nhiều ngành nghề sẽ được chính phủ cho hoạt động trở lại 1 phần trong tuần tới.
  - Guatemala đang phải đối mặt với 1 vấn đề mới trong chống dịch, đó là việc nước này quá quá nhiều tiếng địa phương hay tiếng thổ dân nên việc tuyên truyền đang gặp khó khăn. Nước này ước tính có đến hơn 60% dân số nói tiếng thổ dân và rất ít người trong số đó có thể nói thứ tiếng chính thức là tiếng Tây Ban Nha.
  - Brazil có hơn 10 nghìn ca nhiễm mới ngày hôm qua, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên con số 145,328 người, số tử vong đang gần mức 10 nghìn người.
  - Peru sẽ phải kéo dài lệnh phong tỏa thêm 2 tuần nữa sau gần 2 tháng lệnh này có hiệu lực trước đó. Tổng thống nước này phát biểu trước toàn dân cho rằng Peru đang ở trong tình trạng rất nguy hiểm và kêu gọi mọi người cùng chung tay chống dịch. Bất kể nước này đã có các lệnh phong tỏa rất sớm nhưng đến giờ số ca nhiễm vẫn đạt mức hơn 58 nghìn người và 1,627 người đã tử vong. Tại thủ đô Lima các chuyên gia đang lo ngại 1 sự sụp đổ về y tế do có quá nhiều người bệnh.
  Colombia sẽ bỏ yêu cầu bắt buộc nam giới và nữ giới phải ra khỏi nhà vào các ngày khác nhau trong tuần. Đây là 1 trong những giải pháp nới lỏng các lệnh phong tỏa của nước này.
  Nam Phi sẽ thả gần 20 nghìn trong tổng số gần 155 nghìn tù nhân để giảm nguy cơ lây lan virus ở trong trại giam. Nam Phi đang có hơn 8 nghìn ca nhiễm và có 161 trường hợp đã tử vong.

  covid0905am2.jpg
  Một tù nhân sắp được thả tại Nam Phi

  - Hôm qua 1 quan chức WHO khẳng định lại rằng không có chuyện những người hút thuốc ít bị nhiễm virus hơn những người khác. Đơn giản vì covid-19 là 1 căn bệnh về đường hô hấp, trong khi những người hút thuốc lại là những người có nguy cơ cao gặp các dạng bệnh kiểu này. Vậy bên những người này có khi còn dễ bị nhiễm hoặc khi nhiễm sẽ bị nặng hơn những người khác.
  - Hãng xe hơi Honda cho biết họ sẽ khôi phục hoạt động tại 1 số nhà máy ở Mỹ và Cananda bắt đầu từ ngày 11/5 tới.
  Apple dự kiến sẽ mở cửa trở lại 1 số cửa hàng tại 4 bang của Mỹ vào tuần sau. Các cửa hàng tại những bang khác sẽ tùy theo tình hình dịch bệnh tại bang đó để quyết định sẽ mở cửa lại vào lúc nào.
  - Nhiều hãng công nghệ tại Sillicon Valley đang điêu đứng do đại dịch. Hiện hãng đối thủ với Uber là Lyft cho biết sẽ cắt giảm gần 1 nghìn nhân sự và cho nghỉ không lương gần 300 người khác.
  Airbnb cho biết sẽ cắt giảm 1,900 nhân viên, tương đương với 25% tổng số nhân viên của công ty.
  - Hãng bán đồ vape Juul sẽ sa thải 800 nhân viên và chuyển trụ sở chính về Washington DC.
  Yelp thông báo sẽ cắt giảm 1 nghìn nhân sự và sẽ tiếp tục cắt giảm khoảng 1,100 người khác.
  We Work cũng sẽ cắt giảm 250 nhân viên và sẽ tiếp tục cắt giảm thêm vào cuối tháng 5 này.
  Nguồn : Sưu tầm


 •  
  In bài này   Quay lại

  Tin Hiệp hội Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 024.37281560
  Fax: 024.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn or duonghongnhunglefaso@gmail.com

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 824 - 8 37241241
  Fax: 
  824 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn