TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Giao thương

Tin Hiệp hội

 • Mời tham gia dự dự kiện:"Tăng cường năng lượng sạch trong ngành giầy dép và may mặc Việt Nam”

 • Tìm hiểu về Chương quản lý hải quan và tạo thuận lợi thương mại (Chương 5) thuộc HIệp định VN-EAEU FTA

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

Fashion Designers Club

Hội thảo

 • Hội nghị "Phổ biến Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1//2018
 • [Thứ bảy, 5-8-2017]
 •  Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đã được chính thức thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Sự ra đời của Luật hỗ trợ DNNVV rất cần thiết, tạo cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai các hoạt động hỗ trợ DNNVV. 


  Ông Lê Văn Quân - GĐ Trung tâm hỗ trợ DNNVV phát biểu khai mạc hội nghị

  Ngày 04 tháng 8 năm 2017, Trung tâm hỗ trợ DNNVV (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) đã tổ chức hội nghị "Phổ biến Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có hiệu lực từ ngày 1/1/2018",  với sự trình bày của diễn giả Nguyễn Hoa Cương - Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã mang lại những cái nhìn rõ nét hơn về những điểm chính được nêu ra trong Luật.

  Ông Nguyễn Hoa Cương - Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp phổ biến Luật tại hội nghị

      Thứ nhất, về các chủ thể doanh nghiệp nhỏ và vừa được bổ sung, giải thích thêm một số loại hình bao gồm: Doanh nghiệp NVV do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp NVV khởi nghiệp sáng tạo, cơ sở ươm tạo doanh nghiệp NVV v.v...để xác định rõ loại hình doanh nghiệp để hỗ trợ. Về đối tượng thụ hưởng của Luật, đã chỉ rõ "7 chung, 3 riêng", 7 chủ thể được hỗ trợ của DNNVV là: tín dụng- quỹ, thuế - kế toán, mặt bằng sản xuất, công nghệ, cơ sở ươm tạo; thị trường đầu ra; thông tin, tư vấn pháp lý; Nguồn nhân lực. 3 đối tượng đặc thù là: Doanh nghiệp chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh; doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; cụm Liên kết chuỗi. Trong các đối tượng này, phần xác định thể nào là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo vẫn còn gây ra khá nhiều tranh cãi.

      Thứ hai, song song với việc phổ biến Luật hỗ trợ, diễn giả Nguyễn Hoa Cương cũng bày tỏ nỗ lực của các ban Ngành và cơ quan chức năng trong việc xúc tiến và thúc đẩy mạnh hoạt động của các loại hình quỹ hỗ trợ doanh nghiệp, ví dụ như: Quỹ phát triển doanh nghiệp NVV, Quỹ bảo lãnh tín dụng DNNVV và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo. Mặc dù vậy, đối với các Quỹ hoạt động theo hình thức đầu tư mạo hiểm và hợp tác công tư, vẫn còn tồn tại rào cản liên quan tới vấn đề bảo toàn vốn Nhà nước, đây là điểm không dễ dàng tháo gỡ trong một sớm một chiều mà cần sự nỗ lực về lâu dài.

      Phần cuối cùng là trao đổi, góp ý của các đại biểu đến từ các Hiệp hội (HASMEA, Hiệp hội phụ nữ doanh nghiệp NVV) và đại diện các doanh nghiệp với diễn giả và lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ DNNVV. Đa phần các ý kiến đều thể hiện sự vui mừng khi Luật ra đời và mong muốn khi Nghị định và Thông tư ban hành kèm theo sẽ thiết thực và gắn liền được với quyền lợi và trách nhiệm của doanh nghiệp; Các thủ tục hành chính nhanh gọn và thuận tiện, không gây khó khăn cho doanh nghiệp bởi hiện tại các doanh nghiệp đang vướng quá nhiều thủ tục và rào cản để có thể phát triển.

 •  
  In bài này   Quay lại

  Hội thảo Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn