TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Giao thương

Tin Hiệp hội

 • Mời tham gia dự dự kiện:"Tăng cường năng lượng sạch trong ngành giầy dép và may mặc Việt Nam”

 • Tìm hiểu về Chương quản lý hải quan và tạo thuận lợi thương mại (Chương 5) thuộc HIệp định VN-EAEU FTA

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

Fashion Designers Club

Hội thảo

 • Thông cáo báo chí: Hội nghị Xúc tiến Xuất khẩu Da giày 2017
 • [Thứ tư, 8-3-2017]
 • Được sự hỗ trợ của Chương trình Xúc tiến Thương mại trọng điểm Quốc gia năm 2017 của Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến thương mại và Hiệp hội Da - Giầy -Túi xách Việt Nam (Lefaso) sẽ chủ trì  tổ chức Hội nghị Xúc tiến Xuất khẩu ngành Da giày 2017 với chủ đề nâng cao năng lực kinh doanh, xuất khẩu cho các DN da giày Việt Nam vào ngày 15/03/2017 tại TP. Hồ Chí Minh.

  Hội nghị đặc biệt có sự tham gia của Hiệp hội phân phối và bán lẻ da giầy - dệt may của Hoa Kỳ, công ty Kingmaker Footwear Holdings ltd; VF Corporation, Ningbo Supereme Elcectrionic v.v.

  Hơn 300 khách đến từ các doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu da - giày, nguyên phụ liệu tại Việt Nam và nước ngoài sẽ cùng nhau thảo luận một số nội dung hội thảo như: Quy hoạch phát triển công nghiệp da giày tại Việt Nam và các chính sách liên quan; Đánh giá môi trường đầu tư và cơ hội của ngành Da - Giầy tại Việt Nam; tác động của Hiệp định thương mại và các chinh sách đối nội - đối ngoại khác đối với ngành da giày Việt Nam; quản lý quan hệ lao động trong một ngành công nghiệp thâm dụng lao động - nghiên cứu thực tiễn đối với nhà máy sản xuấ da giầy tại Việt Nam; Tối ưu hóa và cân bằng chuỗi cung ứng nhằm thúc đẩy cạnh tranh và phát triển bền vứng-nghiên cứu thực tiễn trong đánh giá ngành da giày Việt Nam v.v.v

  Hội nghị là cơ hội để Ngành Da - Giầy - Túi xách Việt Nam quảng bá hình ảnh, sự lớn mạnh của Ngành trong những năm qua, sẽ nâng cao uy tín, vị thế và ảnh hưởng của Ngành cũng như của Hiệp hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam trong Khu vực Châu Á và trên thế giới. Đồng thời là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, tiếp thu sự chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tiếp xúc với các nhà nhập khẩu, các bạn hàng và đồng nghiệp trên thế giới, các nhà đầu tư nước ngoài, nhằm  thúc đẩy quan hệ hợp tác xuất khẩu, giới thiệu năng lực và khả năng của doanh nghiệp.


  Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hiệp hội Da giày-Túi xách Việt Nam Diệp Thành Kiệt cũng chia sẻ tổng quan ngành da giày Việt Nam cũng như sự phát triển của ngành nếu không có TP: các FTA, nguồn nhân lực và nguyên phụ liệu, các chính sách của Chính phủ, cơ hội và thách thức. Hội nghị cũng cập nhật chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, chính sách mới của chính phủ về phát triển phụ liệu và nguyên vật liệu v.v.

   

  Đặc biệt, chủ tịch Hiệp hội phân phối và bán lẻ Mỹ Matt Priest cũng phân tích tác động của việc tổng thống Mỹ mới Trump đối với xuất khẩu da giày của Việt nam, những thuận lợi của chính sách thương mại, phân tích thái độ của Trump đối với chính sách thương mại của Mỹ, nhưng cơ hội và thách thức với ngành da giày Việt Nam. Ở góc độ doanh nghiệp, Chủ tịch công ty Kingmaker Footwear Holdings ltd Phillip Kimmel sẽ mang đến những chia sẻ kinh nghiệm và thách thức đối với việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất giầy tại Việt Nam và các kế hoạch phát triển, trong đó nhấn mạnh đến ảnh hưởng của chính sách bãi bỏ hiệp định TPP, các chính sách ưu đãi, cơ sở hạ tầng, trách nheiẹm xã hội và bảo vệ môi trường, quản lý quan hệ lao động, kế hoạch phat triển trong tương lai cho Việt Nam.

   

  Các doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu giày, nguyên phụ liệu tại Việt Nam và nước ngoài sẽ có cơ hội thảo luận một số nội dung hội thảo như: Tình hình và xu hướng phát triển ngành da giày Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế; đánh giá nhu cầu thị trường, những thuận lợi khó khăn, cơ hội thách thức trong xuất khẩu ; những điều kiện kỹ thuật cần đáp ứng để ngành da giày được hưởng lợi ích từ TPP và EV FTA, v.v.; Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu của ngành Da - Giầy - Túi xách Việt Nam trong giai đoạn tới (định hướng hát triển tới 2020 và triển vọng đến 2030).

   

  Hiệp Hội Da giầy-Túi xách Việt Nam kỳ vọng, Hội nghị sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho các DN trong và ngoài và toàn ngành nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác và hiểu biết lẫn nhau, thu hút đầu tư mở rộng sản xuất, tăng đơn hàng và phát triển xuất khẩu. Thông qua Hội nghị thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác và mở rộng xuất khẩu, chia sẻ thông tin về thuận lợi, khó khăn, cơ hội thách thức nhằm giúp các doanh nghiệp đầu tư sản xuất da giày tại Việt Nam tránh được những rủi ro và tìm được các cơ hội khai thác và mở rộng thị trường, lựa chọn chiến lược phát triển các sản phẩm.

   

  Lefaso cũng mong muốn thông qua Hội nghị quảng bá hình ảnh ngành công nghiệp, giới thiệu tới các đại biểu từ các nước thành viên trong khu vực và trên thế giới tham dự Hội nghị và diễn đàn về tiềm năng xuất khẩu, uy tín của các doanh nghiệp, chất lượng các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam và khả năng đáp ứng những yêu cầu đa dạng phức tạp của các bạn hàng, các nhà nhập khẩu.


  LEFASO VIETNAM

 •  
  In bài này   Quay lại

  Hội thảo Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn