TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

 • Mời tham dự Hội thảo- tập huấn đưa hàng vào hệ thống phân phối ở nước ngoài

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Cơ chế chính sách

 • Thay đổi nhiều quy định về khai hải quan
 • [Thứ năm, 5-11-2015]
 • Dự thảo Thông tư quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan, thuế XNK và quản lý thuế đối với hàng hóa XNK sẽ thay đổi nhiều quy định về khai hải quan nhằm đơn giản hóa những quy định về khai hải quan.Theo ông Âu Anh Tuấn- Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan- Tổng cục Hải quan, để đơn giản hóa nội dung về khai hải quan, ban soạn thảo Thông tư đã thực hiện rà soát, loại bỏ hoặc không yêu cầu người khai hải quan phải khai các chỉ tiêu thông tin không cần thiết, không phục vụ cho công tác quản lý trên tờ khai hải quan điện tử.

  Theo đó, đối với các lô hàng trên 50 dòng hàng thực hiện thủ tục hải quan điện tử sẽ cho phép DN khai gộp mã HS và sử dụng một ủy nhiệm chi, một giấy nộp tiền để nộp thuế cho nhiều tờ khai nếu đáp ứng điều kiện các dòng hàng khai gộp phải có cùng xuất xứ, cùng thuế suất và chỉ áp dụng cho các loại hình XNK để sản xuất, chế xuất, sản xuất XK, gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài.

  Bên cạnh đó, quy định mới cũng không đặt ra điều kiện yêu cầu DN khi thực hiện khai sửa đổi, bổ sung đối với các tờ khai hải quan luồng Xanh. Theo đó, sau khi hệ thống quyết định thông quan, nếu phát hiện sai sót thì cho phép DN được sửa đổi, khai bổ sung sau thông quan.

  Đối với các chỉ tiêu thông tin không thể sửa đổi, bổ sung sẽ có hướng dẫn thực hiện khai trên chỉ tiêu thông tin “phần ghi chú”, trừ các chỉ tiêu thông tin về mã loại hình, cơ quan Hải quan, mã/tên người XK, người NK, mã/tên đại lý hải quan.

  Đồng thời, quy định mới cũng sẽ cho phép DN được thực hiện sửa đổi thông tin về việc thay đổi cửa khẩu xuất, tên, số hiệu phương tiện vận tải hoặc ngày XK dự kiến khi hàng hóa đã được vận chuyển đến cửa khẩu xuất và khai bổ sung sau khi xếp hàng lên phương tiện để tránh nhỡ tàu.

  Nguồn: baohaiquan.vn

    

 •  
  In bài này   Quay lại

  Cơ chế chính sách Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn