TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Hiệp hội

 • Lễ tổng kết Hiệp hội Da giầy Túi xách và gặp mặt đầu Xuân 2018 (khu vực phía Bắc)

 • Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017

 • Italy muốn cùng Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm giày da

 • Điều chỉnh thuế suất nhập khẩu một số mặt hàng

 • Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty Ladoda

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

Chương trình XTTM

 • Hội nghị "Phổ biến Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1//2018
 • [Thứ bảy, 5-8-2017]
 •  Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đã được chính thức thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Sự ra đời của Luật hỗ trợ DNNVV rất cần thiết, tạo cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai các hoạt động hỗ trợ DNNVV. 


  Ông Lê Văn Quân - GĐ Trung tâm hỗ trợ DNNVV phát biểu khai mạc hội nghị

  Ngày 04 tháng 8 năm 2017, Trung tâm hỗ trợ DNNVV (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) đã tổ chức hội nghị "Phổ biến Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có hiệu lực từ ngày 1/1/2018",  với sự trình bày của diễn giả Nguyễn Hoa Cương - Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã mang lại những cái nhìn rõ nét hơn về những điểm chính được nêu ra trong Luật.

  Ông Nguyễn Hoa Cương - Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp phổ biến Luật tại hội nghị

      Thứ nhất, về các chủ thể doanh nghiệp nhỏ và vừa được bổ sung, giải thích thêm một số loại hình bao gồm: Doanh nghiệp NVV do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp NVV khởi nghiệp sáng tạo, cơ sở ươm tạo doanh nghiệp NVV v.v...để xác định rõ loại hình doanh nghiệp để hỗ trợ. Về đối tượng thụ hưởng của Luật, đã chỉ rõ "7 chung, 3 riêng", 7 chủ thể được hỗ trợ của DNNVV là: tín dụng- quỹ, thuế - kế toán, mặt bằng sản xuất, công nghệ, cơ sở ươm tạo; thị trường đầu ra; thông tin, tư vấn pháp lý; Nguồn nhân lực. 3 đối tượng đặc thù là: Doanh nghiệp chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh; doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; cụm Liên kết chuỗi. Trong các đối tượng này, phần xác định thể nào là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo vẫn còn gây ra khá nhiều tranh cãi.

      Thứ hai, song song với việc phổ biến Luật hỗ trợ, diễn giả Nguyễn Hoa Cương cũng bày tỏ nỗ lực của các ban Ngành và cơ quan chức năng trong việc xúc tiến và thúc đẩy mạnh hoạt động của các loại hình quỹ hỗ trợ doanh nghiệp, ví dụ như: Quỹ phát triển doanh nghiệp NVV, Quỹ bảo lãnh tín dụng DNNVV và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo. Mặc dù vậy, đối với các Quỹ hoạt động theo hình thức đầu tư mạo hiểm và hợp tác công tư, vẫn còn tồn tại rào cản liên quan tới vấn đề bảo toàn vốn Nhà nước, đây là điểm không dễ dàng tháo gỡ trong một sớm một chiều mà cần sự nỗ lực về lâu dài.

      Phần cuối cùng là trao đổi, góp ý của các đại biểu đến từ các Hiệp hội (HASMEA, Hiệp hội phụ nữ doanh nghiệp NVV) và đại diện các doanh nghiệp với diễn giả và lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ DNNVV. Đa phần các ý kiến đều thể hiện sự vui mừng khi Luật ra đời và mong muốn khi Nghị định và Thông tư ban hành kèm theo sẽ thiết thực và gắn liền được với quyền lợi và trách nhiệm của doanh nghiệp; Các thủ tục hành chính nhanh gọn và thuận tiện, không gây khó khăn cho doanh nghiệp bởi hiện tại các doanh nghiệp đang vướng quá nhiều thủ tục và rào cản để có thể phát triển.

 •  
  In bài này   Quay lại

  Chương trình XTTM Các tin khác

  Văn phòng phía Bắc:
  Tầng 3 số 160 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  Điện thoại : 024.37281560
  Fax : 024.37281561
  Mail : info@lefaso.org.vn

  Văn phòng phía Nam:
  Số 5A, Đường Xuyên A - An Bình, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại : 028.73084084
  Fax: 028.38960223
  Email : info@lefaso.org.vn