TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Giao thương

Tin Hiệp hội

 • Mời tham gia dự dự kiện:"Tăng cường năng lượng sạch trong ngành giầy dép và may mặc Việt Nam”

 • Tìm hiểu về Chương quản lý hải quan và tạo thuận lợi thương mại (Chương 5) thuộc HIệp định VN-EAEU FTA

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

Fashion Designers Club

Chương trình đào tạo

Quảng cáo

TIN TỨC

 • Kim ngạch xuất khẩu da của Bangladesh giảm 12%
 • [Thứ tư, 11-7-2018]
 • Trong tổng số doanh thu từ da trong năm tài chính 2018, Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu Bangladesh (EPB) cho biết, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm da đạt 336,8 triệu USD, giảm 27% ngay cả khi giày dép da có xu hướng giảm, tăng trên 5% lên 565,6 triệu tấn trong năm tài chính trước đó.
    Kim ngạch xuất khẩu Bangladesh từ da giảm mạnh hơn 12% trong năm tài chính trước đó, với các nhà sản xuất đổ lỗi buộc di dời trung tâm ngành công nghiệp thuộc da nước này.
    Ngành da là ngành đạt kim ngạch xuất khẩu lớn thứ 2 sau sản phẩm may mặc, đạt 1,08 tỉ USD, dưới 3% trong tổng kim ngạch xuất khẩu 36,66 tỉ USD của quốc gia này trong năm tài chính 2017/18.
    Theo Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu (EPB), kim ngạch xuất khẩu lĩnh vực này trong năm tài chính 2016/17 đạt 1,23 tỉ USD. Con số này cho thấy mức tăng mạnh mẽ, khiến Thủ tướng Sheikh Hasina tuyên bố da là sản phẩm của năm 2017, và cho rằng chính phủ sẽ “thúc đẩy ngành công nghiệp này để đạt được mức tối đa”.
    Kể từ sau đó, tuy nhiên, sản xuất của ngành công nghiệp này đã suy giảm với việc di dời các nhà máy thuộc da từ Hazaribagh tại Old Dhaka. Động thái này đã phải buộc thông qua đến tháng 4/2017, theo lệnh của Tòa án tối cao, chính phủ cắt giảm kết nối điện và khí đốt đến các nhà máy thuộc da, để buộc các chủ sở hữu phải di dời đến Khu công nghiệp Savar khu vực phía bắc của thủ đô nước này.
    Shakawat cho biết, các khách mua hàng đã phản ứng bằng cách chuyển sang nguồn cung ứng da và sản phẩm da khác do không tuân thủ các vấn đề tại Khu công nghiệp da Savar, nơi các nhà máy xử lý nước thải vẫn chưa đi vào hoạt động.
    Nhu cầu hàng hóa da trên thị trường toàn cầu suy giảm, trong tổng số kim ngạch từ da trong năm tài chính 2018, EPB cho rằng, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm da đạt 336,8 triệu USD, giảm 27% so với cùng kỳ năm trước đó, ngay cả khi nếu giày dép da có xu hướng giảm, tăng hơn 5% lên 565,6 triệu USD trong năm tài chính trước đó.
    Majed, giám đốc điều hành của Apex Tannery cho biết, giá da chế biến tại Bangladesh giảm do tình trạng suy thoái da sống của động vật giết mổ.
    Trong năm tài chính trước đó, kim ngạch xuất khẩu từ da chế biến giảm 21% từ 232,6 triệu USD xuống còn 183 triệu USD. Nguồn tin cho biết, kim ngạch xuất khẩu da sẽ tăng trở lại khi tất cả các nhà máy thuộc da tại Savar hoạt động hết công suất. Để thấy được tiềm năng của ngành công nghiệp, chính phủ sẽ phải đảm bảo chắc chắn các dịch vụ tiện ích không bị cản trở và hoàn thành lắp đặt các nhà máy xử lý nước thải trung tâm.
    Ngoài ra, ngành công nghiệp cho thấy tiềm năng mở rộng sang thị trường Mỹ do chiến tranh thương mại của nước này với Trung Quốc gia tăng. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp thuế 25% đối với một số sản phẩm của Trung Quốc thâm nhập vào thị trường có trị giá 34 tỉ USD, nhằm phản ứng với hành vi lạm dụng quyền sở hữu trí tuệ.

  Trung Quốc cũng nhanh chóng đưa ra kế hoạch áp thuế đối với hàng hóa của Mỹ. “Nếu Mỹ chính thức áp thuế 25% thì việc nhập khẩu các sản phẩm da của Trung Quốc vào thị trường này có thể giảm và tạo cơ hội cho hàng hóa da Bangladesh”, nhà lãnh đạo Shakawat BTA cho biết.
    Nguồn: Lefaso.org.vn    

 •  
  In bài này   Quay lại

  TIN TỨC Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn