TBT Da giầy - Túi xách VN

Assurance Global

GÓI CHỐNG ẨM ABSORTECH

MICROFIBER VIETNAM

Công ty CP Fortuna Việt Nam

Tin Giao thương

Tin Hiệp hội

 • Mời tham gia dự dự kiện:"Tăng cường năng lượng sạch trong ngành giầy dép và may mặc Việt Nam”

 • Tìm hiểu về Chương quản lý hải quan và tạo thuận lợi thương mại (Chương 5) thuộc HIệp định VN-EAEU FTA

 • Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phảm dệt may theo quy định tại QCVN:01/2017/BCT

 • Mời tham dự Hội thảo ngành công nghiệp da giày với cuộc CM công nghiệp 4.0

 • Mời tham dự Hội thảo ‘‘Quy định mới về xuất xứ hàng hóa và Tự chứng nhận xuất xứ trong khuôn khổ GSP đối với doanh nghiệp da, giầy và túi xách khu vực phía Bắc

Fashion Designers Club

TIN TỨC

 • Cuộc chiến thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Trung Quốc và châu Âu có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp giày dép
 • [Thứ ba, 13-3-2018]
 •  Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch áp thuế quan cao đối với thép và nhôm nhập khẩu đã gây ra cú sốc cho cộng đồng các doanh nghiệp toàn cầu, khi các nước chuẩn bị 1 cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ. Báo cáo từ Bloomberg cho thấy rằng, chính quyền cũng đang xem xét 1 loạt các biện pháp mới nhằm vào Trung Quốc. Các mức thuế được đưa ra nhằm trừng phạt Trung Quốc đối với việc lạm dụng sở hữu trí tuệ và có thể ảnh hưởng đến 1 loạt các ngành công nghiệp bao gồm giày dép, nhập khẩu khoảng 98% trong số các sản phẩm từ Trung Quốc.
    Kế hoạch của Tổng thống đã gây ra phản ứng dữ dội. Gary Cohn, cố vấn kinh tế hàng đầu của ông cho biết, ông sẽ từ chức vị trí đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia. Theo báo cáo, Cohn là biện hộ thương mại tự do và chọn rời khỏi chính quyền sau khi thua cuộc chống lại thuế quan. Cohn không phải là duy nhất trong cuộc phản đối. Các thượng nghị sĩ từ Đảng của Tổng thống bao gồm Sen.Jeff Flake (R-Ariz.) và Sen. Mike Lee (R-Utah), đã lên tiếng phản đối và đang soạn thảo luật lệ đòi hỏi sự chấp thuận của Quốc hội đối với hành động thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
    Đề xuất ban đầu của ông Trump là áp đặt mức thuế 25% đối với nhập khẩu thép và 10% đối với nhôm, một động thái mà ông cho rằng sẽ bảo vệ những người lao động trong ngành công nghiệp Mỹ.
    Bộ trưởng Bộ Thương mại, Wilbur Ross đã cố gắng dập tắt lo ngại về sự sụp đổ nền kinh tế, cho rằng thuế thép sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, báo cáo được đưa ra ngày 5/3 bởi The Trade Partnership, một nhóm kinh doanh phi đảng phái, ước tính rằng động thái này có thể ảnh hưởng đến gần 146.000 việc làm tại Mỹ.
    Theo ước tính, ngành công nghiệp sắt, thép và nhôm của nước này có thể tăng 33.464 việc làm, nhưng có khoảng 179.334 việc làm bị mất trong ngành công nghiệp khác mà chịu ảnh hưởng bởi chi phí nguyên liệu gia tăng.
    Ông Steve Lamar, phó chủ tịch Hiệp hội dệt may và giày dép Mỹ cho rằng, đó chỉ là sự đo lường ảnh hưởng trực tiếp của thuế. Ông cho biết, "Bất kỳ lúc nào bạn áp đặt mức thuế này, sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế". Ông Lamar cho biết thêm, "Nếu các nước khác nhìn thấy chúng tôi làm điều này, họ sẽ trả đũa. Bạn có thể thấy họ hành động có thể nhằm mục tiêu vào các thương hiệu Mỹ trên thị trường của họ".
    Các đại diện từ EU đã đưa ra một số mục tiêu cho các biện pháp trừng phạt. Một danh sách do Ủy ban châu Âu (và thu thập được bởi Bloomberg) mục tiêu 3,5 tỉ USD hàng nhập khẩu mỗi năm từ Mỹ, bao gồm 1,2 tỉ USD hàng tiêu dùng, như áo sơ mi, quần jeans, mỹ phẩm, xe máy và thuyền du lịch.
    Matt Priest, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà phân phối và các nhà bán lẻ giày dép Mỹ cho biết, "Đối với việc trả đũa xuất khẩu giày dép Mỹ, chúng tôi ít bị ảnh hưởng bởi vì chúng tôi không xuất khẩu một khối lượng lớn sản phẩm sang thị trường châu Âu. Nhưng nếu chính quyền Trump quyết định áp thuế cao đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, điều đó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp giày dép và đẩy giá hàng tiêu dùng tăng".
    Ông cho biết thêm, "Mối quan tâm của chúng tôi là người tiêu dùng. Nếu nền kinh tế suy giảm vì những hành động này, điều đó sẽ làm tổn thương chúng ta. Nếu có ít thu nhập, thì thu nhập gia đình và mua giày dép hoặc bất cứ thứ gì sẽ giảm". Có rất ít chi tiết về kế hoạch của Tổng thống đối với nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc.

  Nguồn: Lefaso.org.vn
     

 •  
  In bài này   Quay lại

  TIN TỨC Các tin khác

  Vietnam Leather, Footwear and Handbag Association (LEFASO)

  Northern Office
  3th 160 Hoang Hoa Tham str., Tay Ho Dist., Ha Noi
  Tel: 04.37281560
  Fax: 04.37281561
  Email: Info@lefaso.org.vn

   

  Southern Office:
  5A Xuyen A Str., An Binh Town, Di An Dist., Binh Duong Province
  Tel: 84 - 8 37241241
  Fax: 
  84 - 8 38960223
  Email : info@lefaso.org.vn